Liên Đội THCS Huỳnh Tịnh Của, huyện Long Điền tổ chức Ngày hội kế hoạch nhỏ, NH 2019-2020

0
1556

Thực hiện Hướng dẫn số 17-HD/HĐĐ của HĐĐ Huyện Long Điền về triển khai thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2019-2020; Liên đội THCS Huỳnh Tịnh Của đã triển khai thực hiện trong toàn Liên Đội với nhiều hoạt động thiết thực như: thu gom giấy vụn tại Chi Đội góp phần giữ gìn môi trường giáo dục xanh- sạch- đẹp và gây quỹ giúp bạn tại Chi Đội để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, ngày 06/01/2020, Liên Đội đã tổ chức Ngày hội “Kế hoạch nhỏ” tại trường. Trong ngày Hội, đội viên tham gia tái chế rác thải thành các sản phẩm mới có giá trị sử dụng. Qua hoạt động này, đội viên làm quen với việc tái chế và có thể ứng dụng sự  sáng tạo của mình vào thực tiễn cuộc sống  biến những thứ không dùng nữa thành nhiều đồ chơi thú vị, vừa thỏa sức sáng tạo, vừa gìn giữ môi trường. Các gian hàng của Chi Đội, các hộp xốp, ly nhựa dùng 1 lần được thay thế hoàn toàn bằng ly giấy, lá chuối, hộp giấy….Từ đó góp phần bảo vệ môi trường, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, tuyên truyền về vấn đề nói không với rác thải cho thiếu nhi.

Ngày hội “Kế hoạch nhỏ” tại Liên đội trường THCS Huỳnh Tịnh Của

Song song đó, Liên Đội trưng bày báo tường với chủ đề: “Nói không với rác thải” nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường trước rác thải nhựa, giữ hành tinh xanh và hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và nylon vì sức khỏe con người.

Kết quả Liên đội trao 12 giải thưởng cho các sản phẩm tái chế và báo tường  có tính tuyên truyền và  ứng dụng cao trị giá 820.000 đồng. Tổng số tiền thu được trong ngày hội Kế hoạch nhỏ sẽ được Chi đội trích nộp một phần về Liên đội để   trích nộp HĐĐ Huyện  nhằm xây dựng công trình măng non cấp Huyện và phần còn lại được dùng để thực hiện công trình măng non cấp Liên đội.

Tin, ảnh: Ngọc Nhung