Liên đội THCS Lộc An, Đất Đỏ thăm, tặng quà gia đình Cựu Chiến binh nhân dịp năm mới

0
460

      Phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, nhằm giáo dục truyền thống , lòng tự hào về thế hệ cha ông, đồng thời giáo dục lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, yêu thương, chia sẻ. Sáng ngày 28/01/2021, Liên đội trường THCS Lộc An, huyện Đất Đỏ đã tổ chức tri ân, thăm, tặng quà cho gia đình Cựu Chiến binh bác Nguyễn Văn Đồng, ấp An Điền, xã Lộc An nhân dịp năm mới.

Liên đội trường THCS Lộc An thăm, tặng quà cho gia đình bác Nguyễn Văn Đồng, ấp An Điền, xã Lộc An

      Các hoạt động tặng quà, thăm hỏi, chia sẻ, giao lưu khi đến với các gia đình Cựu Chiến binh đã đem lại một kỷ niệm đẹp với mỗi thành viên trong đoàn đặc biệt là với các em học sinh, một trong những nhân chứng sống cho cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc mà các em được gặp gỡ, trò chuyện không chỉ là một bài học lịch sử mà còn là một nghĩa cử cao đẹp mà các em có cơ hội được tri ân. Sau chuyến đi mỗi học sinh đều rút ra bài học sâu sắc cho mình qua cách tự cảm nhận và viết nên những suy nghĩ của mình để chia sẻ với toàn Liên đội.

      Hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lí uống nước nhớ nguồn cho đội viên trong nhà trường. Qua đó, giúp các em sẽ có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình để từ đó nỗ lực vươn lên hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ