Liên Đội THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền ra mắt Câu lạc bộ tuyên truyền về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, năm học 2019-2020.

0
1656

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp cùng các tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội luôn dành mọi điều kiện tốt nhất để cho trẻ em vui chơi và phát triển trong một môi trường an toàn, lành mạnh. Nhờ đó, tình hình tai đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em đã giảm đáng kể, nhận thức người dân ngày càng được nâng cao.

Liên Đội THCS Nguyễn Công Trứ lên kế hoạch tham mưu Ban Giám Hiệu về việc tổ chức chuyên đề ngoại khóa, ra mắt câu lạc bộ (CLB) sinh hoạt cho học sinh phối hợp tổ Sinh-Hóa cung cấp thông tin, định hướng cho học sinh tìm hiểu nguyên nhân, các biện pháp phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em năm học 2019-2020. Tham dự buổi ra mắt (CLB) có Cô Nguyễn Thị Hồng Phú- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao quyết định cũng như trao nhiệm vụ cho các bạn học sinh trong CLB.

Thành viên CLB nhận quà từ Ban giám hiệu trường

Thông qua hình thức học sinh trình bày trên giấy roki với các mô hình nhằm giúp học sinh dễ nhìn, dễ hiểu, dễ nhớ. Đại diện học sinh lên sẽ thuyết trình, trình bày các nội dung cho học sinh quan sát theo dõi, phần chốt và nhận xét đại diện tổ Sinh- Hóa, cô Nguyễn Thị Phương Thúy nhận xét và thông tin cho học sinh các thông tin cần thiết qua các câu hỏi học sinh trả lời nhận quà, phần quà mỗi học sinh nhận 1 sổ tay đến từ Sở lao động thương binh, xã hội Tỉnh về kỹ năng phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục trẻ em.

Kết thúc chuyên đề, các em học sinh đã có thêm những kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích, một số kiến thức khoa học về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì, những biện pháp phòng chống xâm hại tình dục và kỹ năng xử lý các tình huống thoát khỏi nguy cơ bị xâm hại để tự bảo vệ mình.

Tin, ảnh: Oanh Cao