Những năm gần đây, nhằm thực hiện mục tiêu đổi mới giáo dục theo hướng phát triển năng lực, thể chất của học sinh, trường THCS Nguyễn Huệ đẩy mạnh phong trào TDTT trong nhà trường. Nhờ đó, phong trào TDTT của Liên Đội ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo sân chơi thú vị, bổ ích cho học sinh sau những giờ học chính khóa.

Trong năm học vừa qua, Liên đội đã tạo mới sân chơi ngoài trời với đầy đủ các môn thể thao: cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền. Qua một năm, bên cạnh những thành tích thể thao của Liên Đội đạt được cùng sự tham gia vui chơi của học sinh sau giờ học cũng là sự xuống cấp của các dụng cụ hỗ trợ sân chơi. Trước tình hình ấy, Liên Đội đã tham mưu với nhà trường nâng cấp và sửa chữa mới sân bóng rổ. Với kinh phí hơn 7 triệu đồng được hỗ trợ từ các Mạnh Thường Quân, thầy và trò Nguyễn Huệ tiếp tục được sân chơi. Ngoài sự hỗ trợ về tài chính của các nguồn lực bên ngoài nhà trường, để nâng cấp mới các trụ bóng phải kể đến công sức của các thầy. Ngoài giờ dạy, những giáo viên nam của trường đã sử dụng các máy móc sẵn có cùng với sự hiểu biết của thầy cô bộ môn thể dục đã cải thiện lại 2 trụ bóng rổ. Với thời gian 7 ngày lao động ngoài giờ, thầy cô và học sinh đã thấy những trụ bóng cứng cáp, vững chắc và đặc biệt…mới hơn.

Sân chơi mới giúp các em học sinh rèn luyện thể chất nâng cao sức khỏe

Bộ môn bóng rổ không những được các em học sinh nam yêu thích mà rất nhiều em nữ cũng đam mê. Có những hôm trời nắng gắt, mồ hôi nhễ nhại,mặt đỏ bừng nhưng các em vẫn vui vẻ tham gia, nụ cười luôn nở trên môi. Đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ vì dịch covid-19 thì nhà trường vẫn mở của để các em vào chơi. Tuy bị giới hạn về số lượng cho mỗi khung giờ vui chơi để đảm bảo an toàn nhưng vào các ngày trong tuần không ngày nào sân bóng rổ vắng bóng các bạn học sinh. Không những là nơi vui chơi rèn luyện cho học sinh trong nhà trường, nơi đây còn thu hút các bạn là “cựu”, dù đang học ỏ các trường cấp 3 lân cận nhưng rất nhiều em vẫn gắn bó và trở về sau các buổi học.

Trong năm tới, Liên Đội sẽ tham mưu cùng Ban Giám Hiệu tiếp tục nâng cấp các sân chơi còn lại nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh. Dù chỉ dừng lại ở mục tiêu phục vụ học sinh nhưng nỗ lực của tập thể THCS Nguyễn Huệ rất tự hào khi đã vận động nguồn lực xã hội trang bị sân chơi thể thao cho các em. Đây là mô hình cần được triển khai, nhân rộng trong các trường, nhằm góp phần phát triển thể chất của học sinh sau giờ lên lớp.

Tin, ảnh: Minh Hiền