Tháng 3, tháng của cội nguồn, tháng truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam. Kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931- 26/3/2022, hướng đến ngày giải phóng Miền nam 30/04/1975-30/4/2022, Liên Đội THCS Nguyễn Huệ  tổ chức hoạt động “Đến với địa chỉ đỏ”. Các em đội viên đã đến thăm hỏi và trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Chinh tại âp Lò Vôi Xã phước Hưng. Như đã thành thông lệ, mỗi năm 1 lần các bạn Đội viên kết hợp cùng thầy cô là giáo viên Đoàn viên đến thăm hỏi Mẹ.

Đây là hoạt động do Liên Đội kết hợp cùng Chi Đoàn tổ chức hàng năm nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho các đoàn viên, đội viên, qua đó nhắc nhở đoàn viên, đội viên luôn nhớ ơn những người có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh việc thăm hỏi, động viên gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của  gia đình với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Liên đội đã trao phần quà trị giá 300.000đ. Phần quà tuy trị giá nhỏ nhưng thể hiện sâu sắc tấm lòng biết ơn của các em.

Liên Đội thăm, tặng quà cho Mẹ VNAH Lương Thị Chính, xã Phước Hưng

Hoạt động là dịp giáo dục truyền thống và lòng tự hào dân tộc cho các em học sinh. Đồng thời góp phần tuyên truyền trong các em về truyền thống đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh cố gắng phấn đấu học tập.

Tin, ảnh: Minh Hiền