Liên Đội Trường THCS Nguyễn Huệ, huyện Long Điền tổ chức điểm Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, năm học 2019-2020

0
1330

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức là dịp tuyên dương những tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập, rèn luyện và công tác Đội của thiếu nhi. Với ý nghĩa đó, vào lúc 13h30, ngày 15/6/2020, Liên Đội Trường THCS Nguyễn Huệ đã long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020. Đến dự có anh Đỗ Minh Tân-Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng huyện, anh Thái Hùng Sơn-Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện BGH trường và TPT Đội trên địa bàn huyện.

Đại hội đã tuyên dương khen thưởng 54 đội viên ưu tú đại diện cho 56 đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội. Cháu ngoan Bác Hồ là một danh hiệu vinh dự do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tặng cho các cá nhân là học sinh tiểu học và trung học cơ sở có thành tích học tập và rèn luyện đạo đức tốt.

Các đội viên thuộc cấp Liên đội muốn đạt được danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cần đạt được 5 tiêu chuẩn: Có tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh; khiêm tốn, thật thà, dũng cảm; biết vâng lời và giúp đỡ cha mẹ; xếp loại đạo đức từ khá trở lên. Có tinh thần khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và có kết quả ngày càng tiến bộ, xếp loại học lực từ trung bình trở lên. Có ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng, nội quy của trường lớp, tích cực lao động, rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường. Tham gia đầy đủ và có hiệu quả các loại hoạt động của nhà trường và các phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức. Thực hiện chương trình rèn luyện Đội viên, được công nhận hoàn thành từ 3 chuyên hiệu trở lên hoặc công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên Thiếu niên Tiền phong theo độ tuổi.

Hội đồng Đội huyện tuyên dương gương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

Để đạt được các yêu cầu trên, ngay từ đầu năm học, Liên Đội đã xây dựng kế hoạch hoàn chỉnh , đặt ra các yêu cầu cụ thể để tất cả đội viên cùng rèn luyện.  Với sự hỗ trợ giúp đỡ của các phụ trách Chi đội, tất cả đội viên đều cố gắng phấn đấu. thành tích đạt được chính là những đóa hoa tươi dâng Bác kính yêu:

Bác ơi chúng cháu đã về đây

Những lớp măng non đứng sum vầy

Trước chân dung Bác lòng thanh thản

Thành tích nở hoa khăn đỏ bay

Dâng Bác Hồ những bông hoa đẹp nhất

Biết ơn người sáng lập Đội ta

Tạo cho lớp lớp tuổi hoa

Sao vàng tiếp bước ông cha xây đời

Bác Hồ ơi Bác sống muôn đời

Những lời Bác dạy sáng ngời muôn năm.

Đại hội cũng là dịp để các em ôn lại truyền thống hào hùng của Đội, với các anh hùng nhỏ tuổi như Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu. Những màn hóa thân lịch sử khơi dậy trong mỗi người niềm tự hào cùng với sự biết ơn sâu sắc. và là động lực để các em phấn đấu. Hòa trong niềm vui đất nước đang vươn mình hội nhập và phát triển, dưới sự dìu dắt của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội các cấp,đây sẽ là động lực giúp các em nguyện phấn đấu rèn luyện, nói lời hay, làm nghìn việc tốt, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây nước nhà. Là động lực phấn đấu tích cực rèn luyện trở thành những tấm gương luôn hiếu thảo, vâng lời ông bà cha mẹ, thầy cô, luôn biết đoàn kết giúp đỡ bạn bè để xứng đáng trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ!

Tin, ảnh: Minh Hiền