Liên Đội Trường THCS Nguyễn Huệ, huyện Long Điền tổng kết Phong trào “Đôi bạn cùng tiến”

0
1303

Tục ngữ có câu: “Học thầy không tày học bạn”. Chính bởi lẽ đó, hằng năm, phong trào “Đôi bạn cùng tiến” đã trở nên quen thuộc tại Liên Đội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy được tinh thần đoàn kết, tính tự giác cùng nhau phấn đấu và cùng nhau tiến bộ của mỗi học sinh.  Phong trào được phát động vào đầu năm học và được tổng kết trong tuần cuối trước kì thi HKII. Trong năm 2019-2020 toàn Liên Đội có 58 “đôi bạn” ở các khối lớp và tổng kết phong trào có 12 đôi bạn được tuyên dương với sự “cùng tiến’ vượt bậc. 

Tại trường, trước mỗi buổi học, các bạn tập trung trong 15 phút đầu giờ để cùng nhau tìm hiểu trước bài mới, trao đổi những bài tập về nhà còn thắc mắc. Trong các giờ học trên lớp, các bạn luôn chăm chỉ nghe thầy cô giảng bài, đóng góp xây dựng bài, cùng nhắc nhở nhau trong việc học. Không chỉ vậy, vào giờ ra chơi, các em luôn cùng nhau ngồi xem lại kiến thức các thầy cô vừa dạy, những gì còn vướng mắc các bạn có thể trao đổi thảo luận một cách thoải mái.

Bên cạnh sự cố gắng nổ lực của các “đôi bạn” còn có sự góp sức quan trọng của các phụ trách chi đội, đó chính là những thầy cô chủ nhiệm người  theo sâu theo sát quá trình học tập phấn đấu và trưởng thành. Có thể trực trực, có thể gián tiếp, thầy cô chủ nhiệm là người dõi theo quá trình rèn luyện của các nhóm bạn. Mỗi thầy cô chủ nhiệm có một cách thức thi đua khác nhau nhưng cuối cùng đều đi đến mục đích chung đó là sự tiến bộ của học sinh.

Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” đã trở nên quen thuộc tại Liên Đội Trường THCS Nguyễn Huệ

“Đôi bạn cùng tiến” là phong trào được phổ biến rộng không chỉ trong Liên đội THCS Nguyễn Huệ mà còn rộng khắp ở các Liên đội bạn. Phong trào này đã giúp cho các em học sinh vươn lên đặt thành tích cao và đem lại hiệu quả thiết thực. Phong trào đã góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương thi đua dạy tốt và học tốt, bên cạnh đó nâng cao chất lượng học tập của học sinh  nhà trường.

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đất nước ta đang rất cần những con người đủ sức, đủ tài, có năng lực, giàu tính sáng tạo góp phần làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh, đi lên hội nhập cùng quốc tế. Để có thành công, có sự nghiệp thì phải cố gắng học tập, đó là con đường ngắn nhất đi đến thành công. Vì vậy sự phấn đấu ngay hôm nay là không bao giờ muộn, mỗi học sinh cần phải nỗ lực học tập và rèn luyện đạo đức để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, xứng đáng là những mầm non tương lai của đất nước. Chính nhờ sự nỗ lực không ngừng, sự hỗ trợ lẫn nhau trong học tập mà các bạn học sinh của Liên Đội đã luôn đạt được kết quả cao trong học tập. Với kết quả thiết thực mà phong trào đã đem lại, nhà trường hi vọng các em học sinh sẽ cố gắng giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đạt thành tích cao trong học tập và trở thành nhân tài giúp ích cho xã hội mai sau.

Tin, ảnh: Minh Hiền