Thực hiện công văn số 21-KH/ HĐĐ ngày 22/10/2020 của HĐĐ huyện Long Điền về việc “Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại Hội Đảng toàn quốc lần XIII, kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí (15/5/1941-15/5/2021”. Với mục đích khơi dậy trong học sinh lòng tự hào về truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa cao đẹp của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đội, tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các Chi Đội, góp phần xây dựng tổ chức Đội vững mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong hoạt động và học tập. Liên Đội THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức hội thi trang trí báo tường với chủ đề ‘Đội ta lớn lên cùng Đất nước”.

Hoạt động được tổ chức vào chiều ngày 22/12/2020 với sự tham gia của 15 Chi Đội, 15 tờ báo tường được trình bày trên khổ A0, có khung bìa cứng. Các bài viết xoay quanh các chủ để về phong trào Đoàn – Đội, thầy cô, bạn bè, mái trường  với các thể loại: Thơ, truyện ngắn, truyện cười, ký, tản văn, châm ngôn, vè, câu đố. Nhan đề tờ báo phải đảm bảo hay, có ý nghĩa, sáng tạo và phù hợp với chủ đề.  Ngay từ khi nhận được kế hoạch, các lớp đã nhanh chóng bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho Hội thi. Các sản phẩm được hoàn thành với sự chăm chút kĩ lưỡng. Các Chi đội đã tạo ra những sản phẩm báo tường mang tính sáng tạo về mặt ý tưởng, phong phú về mặt nội dung, hướng về kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ CHí Minh, và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích với tổng giá trị 1.500.000đ.

Sản phẩm dự thi của các Chi Đội

Trong 80 năm qua, những trang vàng sử Đội và hào khí truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh mỗi ngày một sáng. Lịch sử đó, truyền thống đó gắn liền với phong trào thiếu nhi Việt Nam và là một bộ phận không thể tách rời trong lịch sử Đảng, lịch sử dân tộc và lịch sử Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh… Với những cống hiến của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đội (tháng 5/2001), Nhà nước ta đã quyết định trao tặng Huân chương Sao vàng – phần thưởng cao quý nhất của Đảng và Nhà nước cho Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Thành tích đó đã đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và lớp lớp thiếu nhi Việt Nam.Hoạt động là dịp để các bạn học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là động lực để các bạn đội viên cùng nhau phấn đấu cùng “tiến bước lên Đoàn”.

Tin, ảnh: Minh Hiền