Liên Đội THCS Nguyễn Huệ, huyện Long Điền với phong trào “cây xanh- lớp sạch”.

0
833

Cây xanh vốn được coi là lá phổi của trái đất, ở đâu có nhiều cây xanh ở đó có không khí trong lành và tốt cho sức khỏe của con người. Nơi nào có con người, nơi ấy cần có cây xanh. Hiểu được tầm quan trọng ấy, Liên Đội THCS Nguyễn Huệ thực hiện phong trào “cây xanh- lớp sạch”.

Hoạt động được diễn ra ngay từ những ngày đầu tiên của năm học. Liên Đội tiến hành phân chia các khu vực đất trống trong sân trường cho các lớp dọn vệ sinh sạch sẽ, sau đó trồng hoa và cây xanh. Đây là việc các em sẽ duy trì xuyên suốt trong năm học. Trồng phải đi đôi với chăm sóc. Bên cạnh việc trồng cây tại sân trường các lớp sẽ trang trí lớp học bằng những chậu cây nhỏ, có thể sống trong nhà. Các dãy nhà vệ sinh cũng được đặt vào đó những chậu cây xanh mát. Hoạt động được tổng kết vào cuối năm học, nhà trường sẽ trao bốn phần qùa cho bốn lớp tiêu biểu nhất khối trong việc chăm sóc cây tốt nhất và trang trí lớp đẹp nhất.

Lớp học giờ đây được đặt vào đó những chậu cây xanh mát

Tốc độ đô thị hóa ngày cao, môi trường xanh ngày càng bị hủy hoại. Hiện tượng trái đất nóng lên, ô nhiễm nặng về tiếng ồn, ánh sáng, khói bui… gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Với đặc trưng khí hậu miền biển, cảm giác nắng nóng gay gắt khó chịu trong các phòng học là điều khó tránh khỏi. Sự có mặt của những màu xanh bắt mắt làm cho căn phòng, đẹp, mát mẻ hơn làm cho con người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, làm trong sạch không khí. Trồng, chăm sóc cây xanh và  trang trí lớp, đem lại niềm vui, thư giãn cho học sinh  sau những giờ lao động, học tập mệt mỏi. Hoạt động này cũng đã tạo cho các em ý thức giữ gìn cảnh quan môi trường, lại thêm yêu lao động và tìm thấy niềm vui khi chăm sóc cây.Hoạt động của các em tuy nhỏ chỉ với phạm vi thực hiện tại lớp học, nhưng mang một ý nghĩa lớn trong việc giáo dục ý thức, hành động bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: Minh Hiền