Liên đội Tiểu học Chu Văn An – H. Long Điền tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh

0
64

Tai nạn giao thông xảy ra đối với trẻ em ở lứa tuổi học sinh là mối lo chung cho xã hội. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trung bình mỗi năm có tới 2.000 trẻ em, vị thành niên, thanh niên thiệt mạng vì tai nạn giao thông trên cả nước. Tuyên truyền an toàn giao thông tới học sinh, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đang tiếp tục được các cấp bộ Đoàn tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nhà trường tổ chức tuyên truyền cho các em qua hình thức trực tuyến

Thời gian qua, khi nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tình trạng mất an toàn giao thông giảm hẳn, tuy nhiên, những ngày qua khi trở lại trạng thái bình thường mới thì vấn đề tai nạn giao thông lại diễn ra vô cùng phức tạp, nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại các địa phương .Nhằm đảm bảo và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của các em khi đi học trở lại, Liên đội trường TH Chu Văn An đã có buổi tuyên truyền kiến thức về An Toàn Giao Thông đến các em học sinh nhà trường qua hình thức trực tuyến.

Nội dung buổi tuyên truyền, các em được xem những hình ảnh không khó gặp trong thực tế được tái hiện lại giúp các em học sinh hiểu chân thực hơn về nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra. Ngoài ra, các em học sinh còn được thông tin nhanh về một số điểm mới của Luật Giao thông đường bộ; giao lưu,đố vui các câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ; cách xử lý tình huống khi tham gia giao thông; hướng dẫn tham gia giao thông đường bộ an toàn.

Tin bài: Thảo Vy