Liên đội Tiểu học Lê Lợi, huyện Long Điền giáo dục truyền thống, chủ quyền Biển Đảo Việt Nam thông qua cuộc thi vẽ tranh “em yêu biển đảo quê em”, NH 2019-2020

0
1817

 

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Nhằm tuyên truyền, kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944- 22/12/2019, nhằm đa dạng hoá các nội dung giáo dục kĩ năng sống, đồng thời tuyên truyền đến các em học sinh về chủ quyền biển đảo của quê hương, lãnh thổ thiêng liêng của đất nước Việt Nam, giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho thiếu niên, nhi đồng toàn trường. Liên đội trường tiểu học Lê Lợi tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu biển đảo quê em”

Tham gia cuộc thi có 425 đội viên, thiếu nhi khối 3,4,5 .Với thời gian 1 giờ ra chơi trải nghiệm 40 phút, các em vẽ tranh tô màu  trên khổ giấy A4. Nội dung vẽ thể hiện sự giàu đẹp của biển đảo Việt Nam; cuộc sống lao động và bảo vệ vùng biển của ngư dân và bộ đội hải quân; mối quan hệ gắn bó giữa quân và dân; tình cảm mật thiết giữa bộ đội và các em thiếu nhi; khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; thể hiện ước mong cuộc sống hạnh phúc, hòa bình và tình yêu Tổ quốc.

 Sau thời gian thi  Ban giảm khảo chọn 15 học sinh có bài vẽ đẹp có ý nghĩa để trao quà, các bài vẽ đẹp trong lớp được trưng bày trên bảng cho các bạn học sinh xem , phần quà tuy nhỏ nhưng các em học sinh cảm thấy thật tự hào và ý nghĩa khi được sáng tạo, trải nghiệm và học tập vui chơi. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, nhằm giúp các em thể hiện tình cảm của mình với quê hương, đất nước; nâng cao nhận thức cho các em về chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc. Qua đó, giúp các em trải nghiệm, phát hiện và phát triển năng khiếu, bồi dưỡng tư duy, thẩm mỹ, sáng tạo trong thiếu nhi.

 Tin ảnh: Nguyễn Thủy