Hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), đẩy mạnh hiệu quả câu lạc bộ thể thao yêu thích, với tinh thần “Rèn luyện thể thao nâng cao trí lực”, với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao trường học, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi,  Liên đội đã tham mưu với lãnh đạo nhà trường, trang bị và đưa vào sử dụng 2 sân chơi cầu lông mới, 4 cột lưới, 6 vợt và 4 ống cầu mới cho các em học sinh, nâng cấp 4 cột bóng rổ, thay mới khung lưới tại sân bóng đá. Nguồn kinh phí thực hiện công trình có được nhờ kêu gọi xã hội hóa từ các cá nhân, phụ huynh trong trường ủng hộ với tổng số tiền hơn 6 triệu đồng.

Sân chơi mới góp phần rèn luyện sức khỏe cho học sinh

Trong điều kiện hiện nay, khuyến khích thiếu nhi tham gia hoạt động ngoài trời là điều cần thiết giúp các em giảm bớt căng thẳng sau những giờ học tại trường, hạn chế tiếp xúc với các thiết bị giải trí điện tử, tăng cường vậng động, sống hòa nhập với thiên nhiên. Việc xây dựng sân chơi mới cho các em thiếu nhi trong trường nhằm khuyến khích các em tham gia hoạt động tập thể, ngoài trời, tăng cường giao lưu và học tập các kỹ năng vận động cũng như thể dục thể thao… Ngoài ra các em khi chơi cầu lông sẽ rèn luyện được các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng hoạt động tập thể,… nhằm phát huy nhiều hơn nữa sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả; đồng thời sân chơi còn là món quà mà mạnh thường quân, Lãnh đạo nhà trường và Liên đội dành tặng cho các em thiếu nhi nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Khi sân cầu lông mới được đưa vào sử dụng, các em học sinh trong câu lạc bộ thể thao, đã xin ba mẹ nán lại trường ít thời gian sau mỗi buổi tan học, để được tập luyện vui chơi môn thể thao mà mình yêu thích cùng bạn. Các em học sinh khác cũng tự sắm cho mình cây vợt cầu lông để tranh thủ chơi cùng bạn trong giờ ra chơi. Các tiết thể dục cũng trở nên hấp dẫn hơn vì cuối mỗi tiết học các em học sinh sẽ được làm quen vui chơi các môn thể thao ngoài trời, dưới sự hướng dẫn của thầy thể dục…

Sân chơi cầu lông tại trường học đáp ứng phần nào nhu cầu được vui chơi của các em thiếu nhi, nhằm đẩy mạnh vai trò của tổ chức Đội trong việc tạo ra các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi. Để hoạt động tiếp tục thu được kết quả thiết thực, Liên đội tiếp tục phát huy vai trò định hướng, là cầu nối để tiếp tục công tác xã hội hóa giáo dục, tiếp tục tham mưu với Lãnh đạo nhà trường xây dựng mới sân chơi cho thiếu nhi tại Liên đội trong các năm học tiếp theo.

Tin bài: Nguyễn Thủy