Liên đội Tiểu học Nguyễn Thị Hoa, Đất Đỏ thực hiện tốt phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2020-2021

0
1036

      Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ. Theo đó, “Kế hoạch nhỏ” là phong trào mang đậm dấu ấn, có sức sống lâu bền của Đội, góp phần lan tỏa ý nghĩa của phong trào, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Toàn đội viên và thiếu nhi Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa đã tích cực tham gia có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

      Kết quả thu được từ phong trào gồm 237 kg giấy vụn và 16 kg vỏ lon.Toàn bộ số tiền thu được từ phong trào dành để mua quà tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội. Qua đó, nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động, giữ gìn vệ sinh môi trường, sẻ chia, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

      Nhiều em học sinh tâm sự, trước khi tham gia phong trào, hầu hết sách vở của các em đều bỏ vì năm sau không dùng tới, mà không biết rằng các bạn có hoàn cảnh khó khăn lớp sau không có điều kiện mua sách học. Các em khá giả thì thường được ba mẹ mua cho đồng phục mới, những bộ đồng phục cũ vẫn có thể mặc được nhưng cũng đều bỏ đi. Nhưng từ khi được thầy cô, Liên đội phát động phong trào, các em đã ý thức được những vật dụng mình không còn dùng đến vẫn rất cần đối với các bạn khó hơn hơn mình. Từ đó, hàng ngàn bộ sách giáo khoa cũ, áo trắng đã được trao tận tạy những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

      Ngoài ra, Liên đội cũng đã khen tặng và trao thưởng cho các Chi đội 1/2, 2/2, 4/1, 4/2, 5/4 đã thực hiện xuất sắc phong trào “Kế hoạch nhỏ”. “Kế hoạch nhỏ” đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực, kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau. Phong trào đã tạo cho các em thói quen tiết kiệm từ những vật dụng tưởng chừng không còn giá trị.

Khen tặng và trao thưởng cho các Chi đội có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”

      Các Liên, Chi đội cần tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” để không chỉ giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục việc học mà còn giáo dục được tinh thần, ý thức trách nhiệm cộng đồng, xã hội cho các em học sinh từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ