Liên đội Tiểu học Võ Thị Sáu, Đất Đỏ tổ chức chương trình “Quà Xuân tặng bạn”

0
537

Với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia với các bạn học sinh còn đang gặp nhiều khó khăn ở các lớp khi chuẩn bị chào đón Xuân Tân Sửu năm 2021. Nhằm thực hiện tốt phong trào “Bạn giúp bạn”. Thông qua chương trình góp phần giáo dục học sinh ý thức tiết kiệm, tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nâng cao nhận thức, tình yêu thương trong mỗi học sinh, tham gia chia sẻ những khó khăn với bạn bè của mình với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Sáng ngày 01/02/2021, Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức chương trình “Quà xuân tặng bạn” tại sân trường. Tại chương trình, Liên đội đã trao tặng 81 suất quà cho 81 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn các lớp trong trường. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng với tổng giá trị là 16.200.000 đồng. Tất cả kinh phí được lấy từ “Quỹ ủng hộ giúp đỡ học sinh nghèo” . Tại chương trình qua đó cũng trao 8 học bổng khuyến học mỗi suất 1 triệu đồng do Hội khuyến học huyện trao tặng.

Những phần quà hết sức ý nghĩa đối với các em học sinh khó khăn Liên đội Tiểu học Võ Thị Sáu

Bên cạnh đó, Liên đội cũng tuyên truyền cho các em học sinh việc an toàn trong Lễ Tết, đặc biệt là tuyên truyền “Thông điệp 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ” Bộ Y tế với các nội dung chính:

1 – KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2 – KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3 – KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4 – KHÔNG TỤ TẬP đông người.

5 – KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone.

Để có thể mang đến những món quà ý nghĩa này. Những món quà tuy không có giá trị vật chất quá lớn, nhưng nó là sự sẻ chia của các bạn học sinh trong toàn nhà trường, mong sẽ tạo động lực để các bạn vui xuân. Qua đó thể hiện sự đoàn kết gắn bó, giữa các học sinh trong Liên đội, đã hiểu được ý nghĩa của phong trào mà Liên đội phát động.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ