Liên đội Tiểu học Võ Thị Sáu, Đất Đỏ triển khai tốt phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”

0
385

      “Nói lời hay” đơn giản là biết lễ phép, kính trọng, vâng lời người lớn, ông bà, cha mẹ, thầy cô; Hoà nhã, thân ái với bạn bè, trung thực, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, không nói tục, chửi thề. Còn “làm việc tốt” là có trách nhiệm với bản thân, nhà trường, gia đình và cộng đồng. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, biết xây dựng cho bản thân một kế hoạch học tập, tự rèn luyện, nghiêm túc chấp hành nội quy của nhà trường và tuân thủ các quy định của pháp luật.

      Theo đó, Sáng thứ Hai đầu tuần 15/3, trong buổi sinh hoạt Liên đội dưới cờ, Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu tiếp tục thực hiện Phong trào “Nói lời hay – Làm việc tốt” thông qua mô hình “Chiếc hộp may mắn” dành cho những bạn đội viên, nhi đồng trong tháng qua đã có phiếu thưởng về thành tích tốt, cố gắng và tiến bộ trong hoạt động phong trào,nội quy, nề nếp, nói lời hay, làm việc tốt. Qua đó, phần bốc thăm đã chọn ra 25 bạn may mắn để trao 25 phần quà vô cùng dễ thương đó là tập bút, thú nhồi bông cho các em may mắn trong tháng này.

Phong trào “Nói lời hay – Làm việc tốt” thông qua mô hình “Chiếc hộp may mắn” dành cho những bạn đội viên, nhi đồng có thành tích tốt, chăm ngoan

      “Nói lời hay – Làm việc tốt”, thông qua rèn luyện hàng ngày để trở thành thói quen: nói lời đúng đắn, trung thực, phát ngôn chuẩn mực, chia sẻ thông tin tốt, câu chuyện đẹp; làm việc tốt không chỉ cho bản thân mình, mà còn làm việc tốt cho nhà trường, gia đình và cộng đồng xung quanh mình.

      Hãy “Nói lời hay – Làm việc tốt” từ những việc làm, hành động cụ thể trong học tập và đời sống, như: biết dạ thưa – xin lỗi – cảm ơn, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, vào lớp thuộc bài – ra lớp hiểu bài, nhặt được của rơi trả lại người bị mất, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, mỗi ngày một tin tốt – mỗi tuần một câu chuyện đẹp…

      Phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi giáo dục, rèn luyện đạo đức, nhân cách, giúp học sinh phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ