Tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” là nét đẹp truyền thống từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Để tiếp tục truyền lửa cho tinh thần ấy, trong năm học 2020-2021, Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã không ngừng thi đua học tập và làm theo lời Bác bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa; trong đó nổi bật là các phong trào nhằm góp sức nâng bước cho nhiều học sinh nghèo, khó khăn được tiếp tục đến trường.

Nhằm thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi, đồng thời nâng cao tình thương, tính đoàn kết trong Liên Đội năm học 2020 – 2021. Để có thể xây dựng được nguồn quỹ để giúp cho các em đội viên, học sinh trong toàn Liên đội được tiếp tục đến trường, với phương châm “Vì tương lai tươi sáng của tuổi thơ”, “Chung tay góp sức vì trẻ em nghèo” ,“Vì đàn em thân yêu”, “Giúp bạn đến trường”, “Vì em hiếu học”,…Liên đội đã thực hiện nhiều mô hình khác nhau như: mô hình “Qũy vì bạn nghèo”, mô hình Thiết kế và bán các móc khóa mang thông điệp do chính tay các bạn đội viên thực hiện, mô hình tổ chức Ẩm thực gây quỹ cho học sinh khó khăn, mô hình Nuôi heo đất – Giúp bạn nghèo,…

Kết quả năm học 2020-2021, Liên đội đã thực hiện trao 88 suất quà cho 88 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 30.400.000 đồng. Tuy những suất quà chưa phải là lớn nhưng các em đã cảm nhận được sự chia sẻ, tình yêu thương của toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường  trao gửi. Và hy vọng các em học sinh sẽ thật cố gắng vượt qua khó khăn để học tập thật tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, hy vọng thời gian tới các em sẽ có điều kiện học tập đầy đủ hơn để có thể phát triển hết năng lực của mình.

Các hoạt động phong trào Đội đã tiếp bước cho các em học sinh khó khăn, hiếu học đến trường

Chương trình “Vì đàn em thân yêu” là một hoạt động thiết thực giáo dục các em học sinh biết chia sẻ những khó khăn trong học tập và cuộc sống với những bạn còn nghèo. Thông qua các hoạt động trên nhằm giáo dục thiếu nhi tinh thần đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn, ý thức tiết kiệm, xây dựng lòng nhân ái, thân thiện trong mỗi bạn học sinhđồng thời nhằm giáo dục truyền thống đạo đức “Tương thân, tương ái”; “Lá lành, đùm lá rách”, kịp thời động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ các em chăm ngoan, học giỏi, là đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung