Liên Đội Trường TH Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền tổ chức Lễ Kết nạp Đội đợt 1, năm học 2019-2020.

0
1951

 

Năm học 2019- 2020 diễn ra trong thời điểm chào mừng các sự kiện lớn của  đất nước. Trong đó công tác phát triển đội viên mới là một nhiệm vụ trong tâm không thể thiếu được nhằm tạo lực lượng kế thừa cho tổ chức Đội. Trong thời gian qua, các em nhi đồng lớp 3 đã cố gắng học tập tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường, các em đã học xong Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Xét nguyện vọng của các em nhi đồng lớp 3 tự nguyện xin vào Đội. Ngày 10/01/2020, Ban Chỉ huy Liên Đội Trường TH Cao Văn Ngọc đã tổ chức kết nạp đội viên mới cho 100 em nhi đồng lớp 3 vào tổ chức Đội của nhà trường.

Văn nghệ phục vụ buổi lễ kết nạp Đội viên mới

Dưới sự điều hành của Ban Chỉ huy Liên Đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 100 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được cô Tổng phụ trách đội trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ Tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai. Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Kết thúc buổi lễ các em cùng hát to bài “Khăn quàng thắm mãi vai em” thể hiện tinh thần cũng như nhiệt huyết, quyết tâm phấn đấu rèn luyện trở thành những đội viên xuất sắc.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung