Năm học 2020- 2021 diễn ra trong thời điểm chào mừng các sự kiện lớn của  đất nước. Trong đó công tác phát triển đội viên mới là một nhiệm vụ trong tâm không thể thiếu được nhằm tạo lực lượng kế thừa cho hoạt động sau này.

Các em nhi đồng lớp 3 đã cố gắng học tập thật tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường, các em đã học xong điều lệ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Xét nguyện vọng của các em nhi đồng lớp 3 tự nguyện xin vào Đội . Ngày 18/03/2021, tại các lớp của khối 3, Liên đội trường tiểu học Cao Văn Ngọc đã tổ chức kết nạp đội viên mới cho các em nhi đồng lớp 3 vào tổ chức đội của nhà trường.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội và Phụ trách chi đội của các lớp khối 3, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả học sinh tiêu biểu chính thức được Phụ trách Chi đội trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai. Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Cô TPT Đội đeo khăn quàng cho đội viên mới

Tại buổi lễ, thầy Lê Thanh Hiếu – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đề nghị Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn đội viên nói riêng phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu lớn lên là công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường; thầy cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ thiếu niên và nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ đối với tổ chức của mình tạo cho Đội phát triển về số lượng, chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cá nhân đội viên trong quá trình chăm lo xây dựng lực lượng dự bị của Đội trong nhà trường.

Kết thúc buổi lễ, tại các lớp khối 3, các em học sinh đã cùng hát to bài Khăn quàng thắm mãi vai em, thể hiện tinh thần cũng như nhiệt huyết, quyết tâm phấn đấu rèn luyện trở thành những đội viên xuất sắc.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung