Hiện nay, con người ngày càng đề cao sức khỏe hơn, vì thế việc vận động mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe về thể chất cũng như sự tỉnh táo về tinh thần cho bạn. Bởi vậy, trong các trường từ bậc tiểu học, đến trung học hay đại học, việc xây dựng và lắp đặt các sân chơi thể thao là điểu vô cùng cần thiết. Hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe đối với học sinh, chính vì thế, từ đầu năm học 2020-2021, Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã tiến hành xây dựng, sửa chữa các sân chơi thể thao trong nhà trường như: xây mới sân bóng chuyền, sữa chữa sân cầu lông, bóng rổ, trang bị mới thêm 2 khung thành cho môn bóng đá và các vật dụng thể thao như bóng rổ, vợt cầu lông, cầu đá,… với chi phí hoàn thiện là 10 triệu đồng từ nguồn vận động của các mạnh thường quân, nguồn quĩ của nhà trường và quĩ kế hoạch nhỏ. Đến nay, các sân chơi đã dần hoàn thiện và được đưa vào sử dụng một các hiệu quả và thiết thực.

“Sân chơi mới” góp phần thúc đẩy phong trào Thể dục thể thao cho học sinh

Từ khi xuất hiện các sân chơi thể thao, giờ ra chơi của các em học sinh đã không còn nhàm chán với những trò rượt đuổi, đi loanh quanh trong sân trường, thậm chí là bạo lực, đánh nhau. Mà giờ đây, giờ ra chơi của các em đã ngập tràn sự khỏe khoắn, rộn rã tiếng cười pha lẫn tiếng hô hào “cố lên! cố lên” của các khu vực nơi lắp đặt các sân chơi . Điều này không chỉ giúp học sinh có thể thư giãn sau một vài tiết học căng thẳng mà còn giúp các em có tinh thần tỉnh táo cho các tiết học sau đó nữa.

Trong nhà trường phổ thông, ngoài việc tạo điều kiện tốt nhất choviệc giảng dạy để học sinh tiếp thu tốt kiến thức, học tập tốt các môn văn hóa thì việc tạo cho các em có được nơi vui đùa, sinh hoạt thuận tiện,thoải mái sau những giờ học tập căng thẳng, mệt mỏi, giúp các em có được những buổi sinh hoạt tập thể vui tươi lành mạnh để giáo dục học sinh,hướng các em vào những việc làm tốt đẹp, có ích, phát triển nhân cách, tâm hồn cũng hết sức quan trọng và cần thiết. Chính vì thế, Liên đội trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã nêu cao khẩu hiệu “ Mang thể thao đến gần học sinh” để giờ ra chơi của các em thật sự ý nghĩa và bổ ích. Không chỉ trong năm học này, mà Liên đội vẫn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa, tiếp tục vận động các mạnh thường quân, thực hiện tốt phong trào kế hoạch nhỏ và các công tác Đoàn-Đội để có thể xây dựng thêm nhiều sân chơi mới và bổ ích hơn cho các em học sinh trong thời gian sắp tới.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung