Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020 – 2021; đồng thời tiếp tục thực hiện theo CV số 27- HD/HĐĐ hướng dẫn dẫn tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” cho học sinh của HĐĐ huyện Long Điền, Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An tiếp tục mô hình Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo như trò chơi dân gian hoặc những bộ bàn ghế đá có bàn cờ vua, cờ tướng trên mặt bàn. Đăc biệt năm nay, Liên đội đã tạo thêm cho các em mô hình lắp ráp hình Bản đồ Việt Nam, giúp các em học sinh có điều kiện thuận lợi, có cơ hội tốt để tham gia trải nghiệm sau những giờ học căng thẳng.

Ngoài những khung sườn các trò chơi dân gian thời gian vừa qua, Liên Đội đã tìm tòi và trang bị thêm những bộ lắp ráp hình Bản đồ Việt Nam. Vào 20 phút ra chơi các ngày trong tuần hoặc sau những giờ hoạt động ngoài giờ lên lớp như múa hát, tập thể dục giữa giờ, các em được tham gia chơi tự do với các nhóm trò chơi dân gian, tham gia các hoạt động trải nghiệm khoa học công nghệ, được thoải mái thực hiện khả năng lắp ghép của mình,…

Giờ ra chơi trải nghiệm giúp học sinh giảm bớt căng thẳng sau giờ học

Có thể thấy, với mô hình hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” giúp các em được thư giãn sau những giờ học căng thẳng, nó còn giúp giáo dục các em tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền Biển đảo Việt Nam. Đồng thời việc vui chơi lành mạnh trong những phút ra chơi ngắn ngủi cũng phần nào giúp cho mối quan hệ thầy – trò cũng như mối quan hệ giữa các em học sinh trong toàn trường được thân thiện gần gũi hơn. Các em được tham gia các trò chơi lành mạnh sẽ tránh xa các tệ nạn, các tai nạn thương tích.

Quả thực với cuồng quay của công nghệ khiến các em trở nên xa dần với các trò chơi dân gian gần gũi, bởi lẽ đó mà Liên đội đã và đang tìm tòi trang bị nhiều hơn những trò chơi bổ ích cho các em vui chơi trải nghiệm trong giờ ra chơi để nhằm hướng đến xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực./.

Tin, ảnh: Tưởng Oanh