Hòa chung không khí trong cả nước chào mừng các ngày kỉ niệm lớn nhân dịp kỉ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/05/1941 – 15/05/2021). Sáng ngày 28/03/2021, Liên đội trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức lễ kết nạp Đội viên cho gần 175 em nhi đồng khối 3 năm học 2020-2021.

Hầu hết các nhi đồng được kết nạp Đội đợt này đều là những học sinh ngoan,có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường. Qua thời gian phấn đấu thực hiện nghiêm túc chương trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận. 

Hiện lên trên khuôn mặt các em là sự hào hứng, mong chờ khoảnh khắc được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ, màu tượng trưng cho lý tưởng cách mạng. Ngay từ giây phút ấy các em ấy chính thức được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đó là một vinh dự, niềm tự hào của mỗi người. Màu khăn quàng đỏ như nhắc nhở các em phải có trách nhiệm, luôn cố gắng phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Những giây phút quan trọng đó sẽ là kỷ niệm đẹp tuổi học trò của các em.

Đội viên mới chụp hình lưu niệm cùng quý thầy cô giáo

Buổi lễ diễn ra được sự chứng kiến đông đảo của các em nhi đồng khối 1,2 và các bạn đội viên khối 4,5, tất cả vẫn mang lại không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các thầy giáo, cô giáo và Liên đội. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Có thể nhận thấy, phong trào thi đua rèn luyện chương trình Dự bị Đội viên là một hoạt động rất hay và ý nghĩa. Nó là bước tiền đề để giúp các em nhi đồng luôn không ngừng học tập tập và phấn đấu, cuối cùng là thành quả cho các em được kết nạp Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Tưởng Oanh