Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020 – 2021 của Hội đồng Đội huyện Long Điền, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh; nâng cao kĩ năng, giúp các em có thể học tập tốt hơn trong học tập; đặc biệt tạo cơ hội cho học sinh thể hiện được tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện tư duy logic và xử lý tình huống, đồng thời giúp các em chuẩn bị tốt cho hoạt động ôn luyện thi học kỳ 1 năm học 2020-2021.  

Liên đội Trường TH Chu Văn An tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hoạt động các câu lạc bộ học tập như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh,… bằng hình thức tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” đối với học sinh các khối 2,3,4,5. Chỉ trong một thời gian ngắn với khoảng 30 câu hỏi trắc nghiệm nhanh học sinh được ôn lại những kiến thức cơ bản của các môn học như Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử – Địa lí, Tin học,…  Các em học sinh tham gia với tinh thần hứng khởi đã tạo cho cuộc thi trở nên nóng lên qua từng câu hỏi, những tiếng hò reo đắt chí khi hoàn thành tốt câu hỏi của Ban tổ chức. Thật tuyệt vời! Có thể thấy qua sân chơi này các em học sinh từng khối đã được trau dồi kiến thức, học hỏi được kĩ năng quan sát, phản xạ nhanh, đặc biệt là luôn luôn khẳng định được kiến thức mà mình đã được lĩnh hội tại lớp.

“Rung chuông vàng” giúp các em ôn luyện kiến thức đã học

Sinh  hoạt câu lạc bộ học tập trong nhà trường là cơ hội để các em được giao tiếp, được rèn luyện kĩ năng, tạo niềm tin, sự hứng thú say mê trong học tập hơn. Trong thời gian tới trường Tiểu học Chu Văn An  sẽ tiếp tục duy trì sinh hoạt câu lạc bộ học tập như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh,… bằng các hình thức phong phú, đa dạng và hấp dẫn để lôi cuốn học sinh toàn trường cùng tham gia.

Tin, ảnh: Tưởng Oanh