Như chúng ta đã biết, trường học là nơi học sinh được học tập và vui chơi, ở đó chúng ta được học hỏi và tiếp xúc với bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay, những vấn đề tiêu cực trong nhà trường không phải là không có, nổi bật đó chính là “Bạo lực học đường” – một vấn nạn đã và đang trở nên đáng lo ngại bởi lẽ nó gây ảnh hưởng xấu và có sự tác động sâu sắc đối với thế hệ trẻ chúng ta.

Nhằm tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường trong trường học, góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ tổ chức sinh hoạt chào cờ đầu tuần với chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” vào ngày 30/11/2020, với sự có mặt của cô Nguyễn Thị Trúc Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Lê Thị Cúc – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên và sự góp mặt của 907 em là đội viên, nhi đồng của 24 lớp.

Buổi sinh hoạt chào cờ với chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” đã thu hút sự chú ý, lắng nghe của tất cả học sinh. Các em học sinh được giao lưu, trao đổi về các nội dung như bạo lực học đường là gì? Ai là đối tượng dễ bị bắt nạt, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các biện pháp để hạn chế bạo lực học đường, kỹ năng xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp…Tuyên dương những tấm gương có thói quen tốt, hành động đẹp, tích cực trong việc tham gia giải quyết, phòng chống bạo lực học đường.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Bên cạnh sự giáo dục của nhà trường, cần có sự quan tâm, giáo dục của gia đình, giúp mỗi học sinh nâng cao ý thức, nhận thức đúng đắn về mối nguy hại của bạo lực học đường; cần có những biện pháp, nội quy nghiêm ngặt để xử lý việc gây ra bạo lực học đường… Và một trong những biện pháp tốt nhất để ngăn chặn vấn nạn này đó chính là xây dựng tình bạn đẹp.

Thông qua buổi sinh hoạt đã giúp các em đội viên, nhi đồng trong Liên đội có thêm hiểu biết về nguyên nhân, hậu quả và các giải pháp ngăn chặn vấn nạn bạo lực học đường; Giúp các em biết yêu thương, sẻ chia, đùm bọc, gìn giữ những tình bạn đẹp, trong sáng.  

Tin, ảnh: Thanh Loan