Nhằm giáo dục cho Đội viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của Quân và Dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 77 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Được sự hướng dẫn và chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Ban lãnh đạo nhà trường, hôm nay ngày 18/12/2021, Liên đội trường tiểu học Hoàng Văn Thụ tổ chức buổi toạ đàm giáo dục truyền thống, xem phim tư liệu chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021). Tham dự buổi giáo dục truyền thống có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Trúc Hà – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng, cô Lê Thị Cúc – Phó Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng, cùng 20 giáo viên, công nhân viên chức và 45 em đội viên tiêu biểu của nhà trường.

Trong những năm học qua, giáo dục truyền thống, thăm hỏi Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc Đền thờ liệt sĩ xã Phước Hưng… là việc làm thường xuyên được Ban lãnh đạo nhà trường và Liên đội quan tâm thực hiện. ​Năm nay, do dịch bệnh covid 19 nên Liên đội không thể tổ chức cho các em đi trực tiếp mà thay vào đó là giáo dục truyền thống trực tuyến.

Trong buổi giáo dục truyền thống, các em học sinh được xem những thước phim tư liệu về truyền thống nhà trường, về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về các lực lượng binh chủng của Quân đội Việt Nam. Ngoài ra, các em còn được cô Nguyễn Thị Trúc Hà – Hiệu trưởng nhà trường giáo dục thêm về truyền thống Cách Mạng dân tộc, truyền thống Uống nước nhớ nguồn….

Toàn cảnh buổi giáo dục truyền thống

Kết thúc buổi giáo dục truyền thống, động lại ở các em đội viên niềm tự hào dân tộc, các em thấy được khí thế hào hùng, sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sự lớn mạnh và trưởng thành của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Từ đó, các em hứa quyết tâm học thật tốt để mai sau trở thành một chiến sĩ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.

Tin, ảnh: Thanh Loan