Nhằm duy trì và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách, đồng thời mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu kể chuyện cho học sinh; Ngày 23/04/2021, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tưng bừng tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách năm học 2020-2021.

Tham dự Hội thi có Cô Nguyễn Thị Trúc Hà – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; Cô Lê Thị Cúc – Phó Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cùng tất cả quý thầy cô giáo toàn trường và hơn 100 em học sinh đại diện cho 24 lớp tham gia với 16 tiết mục. Các tiết mục được chuẩn bị chu đáo về đạo cụ, minh họa về các nhân vật đã làm cho câu chuyện thêm phần sinh động và hấp dẫn.

Hội thi thu hút các Chi Đội tham gia với sự đầu tư kỹ lưỡng các tiết mục

Hội thi là sân chơi sinh hoạt bổ ích cho các em học sinh, qua đó đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng dạy và học, giúp học sinh hiểu biết hơn về Ngày thành lập Đội. Những câu chuyện kể xoay quanh nội dung: về Bác Hồ, về quê hương đất nước, về anh hùng nhỏ tuổi, về Đoàn, về Đội, về con người Việt Nam, về ông bà, cha mẹ….Mỗi một câu chuyện là một bài học quý mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Hội thi thực sự trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống và củng cố thêm kiến thức mà các em đã được học trong giờ chính khoá, đồng thời giúp các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà, cha mẹ. Từ đó các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, có tình cảm đẹp và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, là đội viên gương mẫu, xứng cháu Bác Hồ.

Tin, ảnh: Thanh Loan