Quyền trẻ em hiện đang là vấn đề mà toàn xã hội hết sức quan tâm. Chính vì lẽ đó, Liên đội Trường tiểu học Hoàng văn Thụ đã triển khai đến Ban chỉ huy Liên đội và tất cả các em học sinh một số quyền cơ bản của trẻ em bằng hình thức vẽ tranh trên bức tường đã cũ.

Mô hình được thực hiện dưới dạng vừa phát triển năng khiếu vẽ cho các thành viên trong Câu lạc bộ Mỹ thuật vừa tuyên truyền nâng cao năng lực thực hiện Quyền Trẻ em, triển khai Luật Trẻ em cho Ban Chỉ huy Liên đội và đội viên, nhi đồng. Sản phẩm chính là bức tranh tường với các nhóm quyền trẻ em cơ bản, Luật Trẻ em và Tổng đài Quốc gia bảo vệ Trẻ em 111.

CLB Mỹ thuật bên sản phẩm tuyên truyền Quyền Trẻ em

Để có được sản phẩm trên, các thành viên trong Câu lạc bộ Mỹ thuật cùng với Ban Chỉ huy Liên Đội phải chuẩn bị trong thời gian một tuần, sau đó các bạn tập trung vẽ và tô màu hoàn thiện trong vòng một tuần với tổng kinh phí không tới 100.000 đồng. Thông qua mô hình, các em được cung cấp những nội dung về quyền trẻ em, luật trẻ em, nâng cao ý thức phòng chống xâm hại trẻ em. Đặc biệt, các em biết được Tổng đài Quốc gia bảo vệ Trẻ em 111, đồng thời các em còn được cùng nhau chia sẻ các vấn đề liên quan đến quyền lợi cũng như nghĩa vụ của bản thân.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” có trong bức tranh tường là câu châm ngôn khẳng định mạnh mẽ sự cần thiết và quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục Trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì thế, chúng ta cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến thường xuyên đến mọi người dân và cùng chung tay bảo vệ các em, để cho các em có được một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Tin, ảnh: Thanh Loan