Thiên nhiên luôn có tác động tích cực đến sự phát triển và kích thích sự sáng tạo của trẻ một cách hiệu quả. Chính vì thế, việc đưa thiên nhiên như: cây cỏ, hoa lá vào lớp học chính là biện pháp tốt nhất để tạo hứng khởi trong học tập cho học sinh. Mặt khác điều này cũng giúp trẻ cảm thấy yêu thiên nhiên hơn để từ đó có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, đồng thời tạo nên một không gian tươi xanh, mát mẻ, giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thầy lẫn trò sau những giờ học căng thẳng. Hiểu được giá tị to lớn đó, ngay từ đầu năm học thầy và trò trường TH Lê Hồng Phong đã cùng chung tay để đưa thiên nhiên vào lớp học.

Cửa sổ là một khu vực lý tưởng để đặt các chậu cây xanh ưa ánh sáng, làm dây treo và treo các giỏ cây nhỏ trên cao hoặc các loại cây thân dây dài. Thầy cô đã lựa chọn những chậu cây nhỏ nhắn với khả năng ưa sống trong bóng râm, sắp xếp vị trí thật đẹp mắt, đồng thời trang trí thêm những quyển sách, một vài hộp quà để tăng thêm sự sinh động. Đồng thời, đó cũng là một không gian để các cô, các thầy dễ dàng trang trí tạo nên điểm nhấn cho lớp học.

Trường lớp giờ có nhiều cây xanh tạo không kh1i dễ chịu cho học sinh và giáo viên

Đối với tường lớp học, nhiều người thường đùa vui rằng: ”Trên lớp học đâu chỉ có học sinh, thầy, cô giáo – bảng đen – phấn trắng mà còn có cả bốn bức tường”. Chính vì thế, điều này cũng có nghĩa là mọi thông tin gắn lên tường đều góp phần giáo dục, cho nên giáo viên và học sinh trường TH Lê Hồng Phong ngoài việc trang trí cây xanh còn trang trí các mảng tường rất đẹp mắt. Thông qua điều này giúp các em biết yêu và tạo ra cái đẹp; có ý thức gìn giữ môi trường học tập và đồng thời giáo dục về tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết đối với tập thể. Với mục đích tạo nên sự tự nhiên một cách tối đa, chắc chắn rằng mỗi khi đến lớp, được ngắm nghía các sản phẩm tự tay mình làm ra, học sinh sẽ cảm thấy tự tin, hưng phấn nhiều hơn trong giờ học.

Việc tạo nên các góc với những chủ đề như: góc nghệ thuật, góc thiên nhiên, góc học tập, góc địa phương,… cũng là cách giúp tăng sự phấn khởi trong học của các em học sinh một cách hiệu quả. Góc học tập” thì trưng bày những cuốn sách mới dành cho học sinh tham khảo, những bài làm tốt, kết quả thi đua, những tấm gương điển hình. Từ đó tạo nên động lực để các em học sinh có kết quả học tập không được tốt phấn đấu mỗi ngày một nhiều hơn để những bài làm hay những sản phẩm của mình tạo nên có thể được trưng bày ở góc.

Góc địa phương thì thầy cô trưng bày những đặc sản, sản phẩm làng nghề truyền thống (bằng hiện vật hay tranh ảnh), giúp các em có thể tìm hiểu rõ hơn về những sản vật cảu địa phương mình.

Tin, ảnh: Lê Hồng Phong