Liên Đội Trường TH Lê Lợi, huyện Long Điền tổ chức lễ kết nạp đội viên tại các Chi đội trong niềm vui và hy vọng được thắp lên từ màu khăn đỏ thắm.

0
644

Được vào Đội là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người học sinh khi còn đang học ở cấp bậc tiểu học. Khi người em được bước vào Đội được mang trên vai màu khăn quàng đỏ thắm nghĩa là lúc này các em đã không còn thơ dại, đã dần phải biết học cách sống có trách nhiệm hơn với bản thân của mình. Màu khăn đỏ ấy đã giống như một điều gì đó rất thiêng liêng và gắn bó. Có những câu thơ của nhà thơ Xuân Quỳnh thật đúng với tâm trạng của mỗi Tổng phụ trách trong nhiều năm gắn bó với công tác Đội: Ngày em vào đội, Chị đã qua tuổi Đoàn, Hôm Nay em vào Đội, Màu khăn đỏ nhắc em”.

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 130 năm ngày Sinh nhật Bác Hồ, 79 năm ngày thành lập Đội TNCS Hồ Chí Minh tiến tới Tháng hành động vì trẻ em năm 2020.  Ban chỉ huy Liên Đội trường Tiểu học Lê Lợi, cùng với 11 Chi đội lớp tổ chức Lễ Kết nạp Đội cho 132 Nhi đồng ưu tú khối 3,4. Các em được kết nạp Đội trong dịp này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên Đội theo dõi và đã ghi nhận.

Niềm vui của các em học sinh khi được đứng vào hàng ngũ của Đội

Lễ kết nạp Đội được tổ chức tại Chi đội lớp với sự tham gia của Ban Chỉ huy Liên đội, quý thầy cô phụ trách Chi đội lớp. Đây là một hoạt động trải nghiệm là cơ hội để các em trong Ban Chỉ huy Liên đội, Chi đội được thể hiện khả năng của bản thân, rèn luyện kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể cho các em. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em, được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.

Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỉ niệm đẹp của tuổi học trò của các em, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một Đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Tin bài: Nguyễn Thủy