Hướng về ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22/12. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” trong chương trình tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống cho đội viên thiếu nhi. Liên đội trường tiểu học Lê Lợi cùng với thầy cô trong Chi đoàn nhà trường đã tổ chức về nguồn, hát quốc ca tại địa chỉ đỏ, sinh hoạt Liên đội dưới cờ chủ điểm “uống nước nhớ nguồn”, thăm hỏi, tặng quà 02 gia đình chính sách.

Ngày 18/12/2020 cùng với Chi đoàn nhà trường 30 bạn đội viên tiêu biểu của Liên đội đã về nguồn, hát quốc ca tại  khu tượng đài, đền thờ, nhà tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu và  Đền thờ liệt sĩ huyện Long Điền. Trong chuyến về nguồn này cả đoàn cùng dâng hoa, dâng hương, thăm quan, cùng tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa của địa “chỉ chỉ đỏ” thông qua sự giới thiệu của các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội. Được về nguồn, hát quốc ca tại “địa chỉ đỏ”, các bạn đội viên được tìm về những trang sử vẻ vang của dân tộc, để tự hào nước Việt Nam ta, lịch sử dân tộc ta. Hát quốc ca tại địa chỉ đỏ dưới lá cờ tổ quốc đỏ thắm gợi cho các bạn đội viên những cảm xúc trong những giờ chào cờ thiêng liêng, khi âm thanh của bài quốc ca vang lên, thì triệu người như một, tất cả con tim như cùng chung nhịp đập, nhịp đập lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Lời bài hát gợi lên trong thế hệ trẻ, trong mỗi người Việt Nam một tinh thần nồng nàn yêu nước, khắc sâu niềm tự hào dân tộc, ý chí rèn luyện bản lĩnh độc lập, tự cường; nhân lên tình cảm gắn bó “đồng bào” ruột thịt của thế hệ trẻ với quê hương, đất nước. Những đội viên Liên đội trường tiểu học Lê Lợi hôm nay, cùng hát vang bài quốc ca với lòng tự tôn dân tộc, tình yêu tổ quốc, niềm tự hào “em yêu tổ quốc Việt Nam”.

Sáng ngày 16/12/2020 Đại diện Ban Chỉ huy Liên đội cùng với BCH Chi đoàn nhà trường cùng đã đến thăm hỏi, động viên 02 gia đình chính sách mà Chi Đoàn nhận chăm sóc. Gia đình ông Nguyễn Văn Chiến tham gia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là thương binh hạng ¼, là ba của Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai. Gia đình cô Nguyễn Thị Đường tham gia thanh niên xung phong, là giáo viên trường nay đã nghỉ hưu, là thành viên hội cựu thanh niên xung phong của thị trấn Long Hải. Nhân dịp này Liên đội, Chi đoàn đã trao tặng mỗi gia đình chính sách một phần quà, tuy giá trị vật chất nhỏ nhưng trong đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm của 672 bạn học sinh, và các thầy cô trong Chi đoàn trường tiểu học Lê Lợi, bày tỏ sự tri ân lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao đóng góp, cống hiến to lớn của các thương, bệnh binh các gia đình chính sách, người có công đã vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để sống vui, sống khỏe.

Liên Đội dâng hương tại Nhà tưởng niệm chị Võ Thị Sáu

Đây là một hoạt động thiết thực, một nghĩa cử cao đẹp tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, qua đó giáo dục các em đội viên, thiếu nhi  biết thể hiện lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay đối với những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền hòa bình, độc lập dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Tin ảnh: Nguyễn  Thủy