Như chúng ta đã biết, đuối nước và tai nạn thương tích là những tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng, khó lường trước được và gây ra những thương tổn trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi, nhất là ở lứa tuổi học sinh. Vì thế các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, học sinh cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích là rất cần thiết. Hiểu được tầm quan trọng trong việc cần trang bị những kiến thức cơ bản về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em nên sáng ngày 19/10/2020, Liên đội trường TH Long Điền đã tổ chức Lễ ra mắt CLB “Tuyên truyền về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em”  với sự tham gia của 15 thành viên. Tham dự buổi ra mắt CLB, Liên đội vinh dự được đón tiếp Cô Võ Thị Nhin – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao quyết định và tặng mỗi bạn 1 sổ tay của Sở lao động thương binh, xã hội Tỉnh về kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em cho các bạn học sinh trong CLB.

CLB “Tuyên truyền về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em” ra mắt trước toàn Liên Đội

Câu lạc bộ sinh hoạt 1 lần/tháng với các nội dung đa dạng nhằm giúp học sinh nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để trẻ tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em. Qua đó các em có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình sinh hoạt và học tập.

 Câu lạc bộ ra đời góp phần đẩy mạnh và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho trẻ em trong Liên đội. Các thành viên CLB sẽ thường xuyên tuyên truyền trong tiết Sinh hoạt dưới cờ, tiết Sinh hoạt tập thể, Sinh hoạt Đội,…về tác hại, nguyên nhân, cách phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, thực hành về cách sơ cứu người bị đuối nước qua các trò chơi “rung chuông vàng”, cách phòng tránh xâm hại trẻ em trong tình hình hiện nay.Thành viên của CLB còn thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ nhằm phòng chống tai nạn thương tích cho các bạn học sinh của Liên đội.

 Có thể nói hoạt động hiệu quả của Câu lạc bộ là giải pháp được Liên đội và nhà trường, các bậc phụ huynh  kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức và trang bị những kiến thức cơ bản trong công tác phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em trên địa bàn.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng