Tiết sinh hoạt dưới cờ vô cùng quan trọng và thiêng liêng đối với mỗi một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường bởi tiết sinh hoạt dưới cờ góp phần rất lớn trong việc bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; củng cố, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống; tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô giáo, bạn bè; tạo tâm thế, động lực giúp các em hào hứng bước vào tuần học mới.

Năm học 2020-2021, Liên Đội Trường TH Long Điền đã và đang tổ chức Lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội mỗi tháng 01 lần. Trước hết, chào cờ đối với giáo viên và học sinh là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và cao đẹp. Đây là một nghi thức trang trọng, thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ Quốc. Sau nghi lễ chào cờ theo quy định, Liên đội nhà trường thực hiện chủ điểm tuần lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống hay giới thiệu sách mới cho các em học sinh. Nội dung bám sát các vấn đề mang tính thời sự, thực tiễn xã hội được học sinh quan tâm. Ngoài ra, Liên đội đã có nhiều đổi mới trong tiết chào cờ dưới hình thức sân khấu hóa bởi ngoài nghi thức thường lệ thì tiết sinh hoạt dưới cờ còn có những hoạt động dưới hình thức sân khấu hóa, nhằm gây sự hứng thú cho các em học sinh như hoạt cảnh, văn nghệ, kể chuyện, thi hái hoa dân chủ, đố vui, đóng kịch, tiểu phẩm, giới thiệu và tuyên truyền sách,…

Chào cờ theo Nghi thức Đội của Liên Đội Trường TH Long Điền được thực hiện nghiêm túc, trang trọng

Chính nhờ Liên đội tổ chức Lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội và sự đổi mới về một số hình thức lẫn nội dung mà chất lượng giờ chào cờ đã được nâng lên, tiết sinh hoạt dưới cờ đã thực sự trở nên hào hứng, sinh động, phong phú, tạo được không khí vui tươi, trẻ trung, ấn tượng, thu hút học sinh tham gia, mang tính giáo dục cao, tạo tâm lý phấn khởi cho học sinh bước vào tuần mới thoải mái. Tiết sinh hoạt dưới cờ đã trở thành một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh, đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới sự phát triển con người toàn diện và bắt đầu một tuần mới học tập tập hiệu quả và bổ ích.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng