Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021, sáng nay, ngày 11/11/2020, Liên đội trường TH Long Điền đã tổ chức thành công “ Ngày hội với thiếu nhi trải nghiệm khoa học sáng tạo” cho tất cả các khối lớp 1,2,3,4,5 .

 “Ngày hội với thiếu nhi trải nghiệm khoa học sáng tạo” được coi là chìa khóa thực hiện việc học đi đôi với hành, học thông qua làm, học giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Tại ngày hội, các em đã được tiếp cận và trải nghiệm các hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật  ở nhiều lĩnh vực như: Sáng tạo cùng vật liệu tái chế; Chế tạo điện tử; Khéo tay hay làm,…  Các em được tranh tài, trải nghiệm, sáng tạo, giao lưu và học hỏi lẫn nhau trong các nội dung có liên quan đến khoa học, công nghệ, đặc biệt là những ứng dụng công nghệ thông tin đồng thời được tham gia nhiều hoạt động kỹ năng sôi nổi, phát huy tính sáng tạo và khả năng tương tác làm việc nhóm, nâng cao tinh thần đoàn kết trong tham gia các hoạt động tập thể.

Phát biểu tại ngày hội, cô Võ Thị Nhin – Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự mong muốn  Liên đội của nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát huy việc tổ chức thường xuyên các sân chơi “Trải nghiệm khoa học sáng tạo” tới 100% các khối lớp  để các em học sinh có cơ hội trải nghiệm, tham gia hoạt động vui tươi bổ ích, kích thích tính sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực của đời sống hàng ngày.

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với các hoạt động như: thiết kế và lắp ghép mô hình, sáng chế quạt nước tự động, sáng tạo “ chiếc cầu quê em” , mô hình ngôi nhà mơ ước, xé dán tranh, trang trí bình hoa…từ những vật liệu tái chế thành những vật dụng hữu ích góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày. Đây là dịp để các em học sinh thể hiện niềm đam mê của mình, giúp các em mở rộng tư duy nghiên cứu, tăng cường độ nhạy bén, tìm ra những cách làm hay, mô hình sáng tạo nhằm đem lại hiệu quả cao trong học tập cũng như trong cuộc sống. Ngày hội cũng là sân chơi để các em giao lưu, học hỏi và tăng tinh thần đoàn kết giữa các khối lớp với nhau.

Học sinh say sưa thiết kế các san 3pha63m sáng tạo của mình

Kết thúc ngày hội, nhà trường đã chọn ra 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 8 giải Khuyến Khích cho các khối lớp có sản phẩm xuất sắc, hi vọng đây sẽ là sân chơi bổ tích, thiết thực, giúp học sinh tiếp cận một cách trực quan những kiến thức mới, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành những nhà khoa học thiên tài trong tương lai…

Tin, ảnh: Ngọc Sáng