Liên đội Trường TH Long Điền tổ chức sinh hoạt CLB “Tuyên truyền về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em”, NH 2019-2020

0
1645

Như chúng ta đã biết, đuối nước và tai nạn thương tích là những tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng, khó lường trước được và gây ra những thương tổn trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi, nhất là ở lứa tuổi học sinh.Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn. Đuối nước, thương tích không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,… mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ ,… Vì thế các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, học sinh cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích là rất cần thiết. Hiểu được tầm quan trọng trong việc cần trang bị những kiến thức cơ bản về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em nên từ đầu năm học 2019-2020, Liên đội Trường TH Long Điền đã thành lập CLB “tuyên truyền về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em” với sự tham gia của 20 thành viên. 

 Câu lạc bộ ra đời góp phần đẩy mạnh và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho trẻ em trong Liên đội. Các thành viên CLB thường xuyên tuyên truyền trong tiết Sinh hoạt dưới cờ, tiết Sinh hoạt tập thể, Sinh hoạt Đội,…về tác hại, nguyên nhân, cách phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, thực hành về cách sơ cứu người bị đuối nước qua các trò chơi “rung chuông vàng”, cách phòng tránh xâm hại trẻ em trong tình hình hiện nay.Thành viên của CLB thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ nhằm phòng chống tai nạn thương tích cho các bạn học sinh của Liên đội.

Ban Chủ nhiệm CLB tuyên truyền phòng chống đuối nước ờ trẻ em

Cô Võ Thị Nhin, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ “Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích cho trẻ, đặc biệt là tai nạn đuối nước, nhưng chủ yếu là do nhận thức hạn chế của gia đình, của cộng đồng và của chính các em về nguy cơ gây đuối nước trẻ; do bất cẩn, thiếu kiến thức, kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ chưa được thường xuyên, liên tục, môi trường xung quanh trẻ còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Vì vậy năm học này, Liên đội đã thành lập CLB “tuyên truyền về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em” nhằm  tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh, học sinh về vấn đề này để làm sao không để xảy ra tình trạng đuối nước thương tâm xảy ra”.

Có thể nói hoạt động hiệu quả của Câu lạc bộ là giải pháp được Liên đội và nhà trường, các bậc phụ huynh  kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức và trang bị những kiến thức cơ bản trong công tác phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em trên địa bàn.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng