Liên đội Trường TH Long Điền tuyên truyền Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, giáo dục kỹ năng thực hành xã hội phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh, NH 2020-2021

0
1053

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội. Thời gian gần đây, cả nước xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ, làm chết và bị thương nhiều người, thiệt hại ước tính lên tới hàng trăm tỉ đồng. Cháy nổ không chỉ để lại những nỗi đau cho bản thân người bị nạn, mà còn gây ảnh hưởng lớn tới sự phát triển kinh tế – xã hội, dẫn đến những hệ lụy cô cùng to lớn cho xã hội. Hiểu được tầm quan trọng của công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và kỹ năng thực hành xã hội phòng, chống tai nạn thương tích. Sáng ngày 5/10/2020, Liên đội Trường TH Long Điền phối hợp Công an huyện Long Điền tổ chức buổi tuyên truyền, tập huấn phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, giáo dục kỹ năng thực hành xã hội phòng, chống tai nạn thương tích toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Huyện Long Điền trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại trường học và gia đình.Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ Đội PCCC và CNCH cũng đã lồng ghép, đưa ra các tình huống giả định cháy trong thực tế để cán bộ, giáo viên, học sinh trao đổi từ đó rút ra các bài học trong công tác phòng ngừa và xử lý sự cố cháy, nổ. Bên cạnh đó, các cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường còn được trực tiếp thực hành các kỹ thuật phòng chứa chữa cháy cơ bản như: sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Công an huyện Long Điền hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy

Qua buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đều hiểu biết rõ hơn về công tác PCCC và kỹ năng thực hành xã hội phòng, chống tai nạn thương tích, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị, góp phần cùng với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn PCCC trong và ngoài nhà trường.

Hi vọng rằng, thông qua buổi tập huấn sẽ giúp cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nắm được kiến thức về PCCC để áp dụng thiết thực hơn trong nhà trường, tại gia đình và cộng đồng dân cư.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng