Liên đội Trường TH Long Điền với Cuộc vận động “ Vì đàn em thân yêu”

0
1220

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021; Hưởng ứng Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” và nhằm tạo động lực cho học sinh nghèo có tinh thần học tập, sáng ngày 21/9/2020, Liên đội Trường TH Long Điền đã trao tặng 10 suất học bổng cho các bạn học sinh nghèo vượt khó của các khối lớp tại tiết sinh hoạt dưới cờ do Mạnh thường quân tài trợ, mỗi suất 500.000 đồng. Tổng kinh phí trao học bổng là 5.000.000 đồng.

BGH Trường trao tặng 10 suất học bổng cho các bạn học sinh nghèo vượt khó

Cô Trần Thị Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ “Số tiền mỗi suất học bổng tuy không lớn nhưng là tấm lòng sẻ chia của quý mạnh thường quân, món quà này là nguồn động viên vô giá về tinh thần, là động lực giúp mỗi em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua những thiếu thốn, khó khăn để thực hiện ước mơ hoài bão của mình, trở thành người có ích cho xã hội.”

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thường xuyên được Lãnh đạo  nhà trường và Liên Đội tổ chức thực hiện với sự đồng hành của các nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường. Hi vọng rằng những suất học bổng này sẽ giúp khắc phục được phần nào những khó khăn hiện tại của các em, giúp các em vững tin chinh phục con đường học vấn, từ đó có thể thay đổi tương lai, trở thành những công dân tài đức của đất nước và xã hội.

Để cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” tiếp tục được triển khai hiệu quả, thời gian tới, Liên đội không ngừng đổi mới hoạt động và nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, tập trung vào các phần việc: đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động như:  “Kế hoạch nhỏ”, “Đàn gà khăn quàng đỏ”, xe đạp giúp em đến trường, đặc biệt là phong trào “ Nuôi heo đất – Giúp bạn đến trường”, huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn Liên đội. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất để thiếu niên, nhi đồng được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng