Chiếc ghế đá nằm im nơi sân trường, phơi nắng phơi mưa, bạc màu sương gió. Nhưng hôm nay, những chiếc ghế đá ấy đã được quý thầy cô giáo viên đoàn viên, cùng các em học sinh khối 4-5  “make up” lại, với những thông điệp mang ý nghĩa tuyên truyền cho tất cả mọi người, như phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống virus Covid-19, tuyên truyền về biển đảo quê hương….

14 chiếc ghế đá đã được làm mới lại, hoàn thành trong một buổi chiều là kết quả mà quý thầy cô giáo, các bạn ĐVTN và học sinh tâm huyết thực hiện với những hình ảnh và ý tưởng độc đáo được chuẩn bị trước. Trong quá trình thực hiện, các thành viên trong nhà trường cùng hỗ trợ, góp ý để tác phẩm được hoàn thiện. Sau khi hoàn thiện, mọi người tiếp tục phủ một lớp sơn bảo vệ để những bức tranh không bị phai màu do thời tiết. Đặc biệt, vẽ tranh trên ghế đá không đặt nặng yếu tố kỹ thuật mang tính chất chuyên môn, mà người vẽ được thỏa sức thả hồn sáng tạo, nhằm khuyến khích học sinh tham gia vào hoạt động mỹ thuật trong nhà trường và tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ cho các em học sinh trong toàn trường. Thông qua kết quả vẽ tranh, sẽ có được nội dung tuyên truyền thêm cho các em học sinh về kĩ năng sống tích cực hơn.

Các em học sinh đang “make up” cho những chiếc ghế đá

Đây cũng chính là hoạt động tình nguyện chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021), là công trình Măng non của các em đội viên kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/05/1941-15/05/2021).

Kết quả chính của hoạt động này, không chỉ dừng lại ở chỗ làm đẹp thêm cảnh quan của nhà trường hay tuyên truyền những thông điệp tích cực, mà là những thay đổi nhỏ dần dần sẽ giúp các em có ý thức tốt hơn về việc bảo vệ cảnh quan trường, lớp của mình thật sạch đẹp.

Tin, ảnh: Mai Dung