Liên Đội Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Long Điền với phong trào “Vì đàn em thân yêu’’

0
475

Nhằm khơi dậy trong Thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, trong sự dìu dắt của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tự đó tạo niền tin, sự đoàn kết, nâng cao vai trò và trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kì mới. Với ý nghĩa đó, Liên Đội đã phối hợp với Chi đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đã thực hiện phong trào “Vì đàn em thân yêu”, năm học 2019-2020.

Hàng tháng, Chi Đoàn nhận nuôi và chăm sóc em Trương Lê Anh Tùng lớp 1D, cha mất, mẹ bỏ rơi từ nhỏ, em ở với bà nội già yếu trong căn nhà tạm bợ với mỗi suất là 200.000đ. Từ đó, hàng tháng, tặng học bổng cho 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của lớp, mỗi suất 200.000đ/tháng. Bên cạnh đó, cô Ngọc Hạnh – Phụ trách Chi Đội lớp 5B nhận chăm sóc em Trương Hà Hữu Thưởng, mua sách vở, tập viết cho em khi hết đồ dùng học tập.

Cô TPT Đội tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Các em học sinh trong nhà trường cũng hiểu được sự quan tâm, chăm sóc của quý thầy cô, nên trong dịp Tết Nguyên đán – 2020, các em đã hăng hái tham gia ủng hộ cho chương trình “Quà xuân tặng bạn” với số tiền học sinh quyên góp là 4.799.000đ. Cùng với những hành động rất nhỏ nhưng rất đáng tuyên dương là nhặt được tiền, trả người mất, nếu không ai nhận thì xung quỹ học bổng tặng bạn nghèo, đến nay được số tiền tích lũy 4.631.000đ. Từ 1000đ đến số tiền có giá trị lớn hơn, các em đều mang nộp lại. Hành động nhỏ, góp nhặt cả năm qua của các em thực sự đã mang đến một mùa xuân ấp áp, yêu thương cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Sự quan tâm chăm sóc Đội TNTP Hồ Chí Minh của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đã giúp cho đội viên rèn luyện, phát triển toàn diện, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là lực lượng hậu bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Mai Dung