Thực hiện kế hoạch hoạt động của Liên đội năm học 2020-2021 về việc thực hiện hiệu quả Tiết đọc sách trong nhà trường cũng như việc tổ chức các hoạt động đẩy mạnh phong trào đọc sách, nâng cao văn hoá đọc trong thiếu nhi, đội viên. Liên đội trường tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức tốt hoạt động “ Đẩy mạnh phong trào đọc sách cho thiếu nhi và đội viên tại Liên đội ” xuyên suốt năm học. Bởi nhà trường luôn quan niệm “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay”. Đúng vậy, đọc sách là cách học tốt nhất và cũng là cách  giải trí lành mạnh  giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.

Hiểu được điều đó, Liên Đội Trường TH Trần Quốc Toản đã không ngừng đưa ra các hoạt động vô cùng thú vị ; ngoài việc nhà trường luôn chú trọng trang bị thêm nhiều loại sách hay  để thúc đẩy việc đọc sách của học sinh cũng như giáo viên nhằm giúp mọi người tiếp gần hơn với kho tri thức của nhân loại thì việc trang bị thêm sân chơi, thảm cỏ nhằm giúp học sinh có thêm hứng thú đọc sách cũng là kế hoạch của nhà trường từ nhiều năm qua mà đến nay mới thực hiện được.

Điều ấn tượng đầu tiên khi bước vào thư viện chính là không gian rộng rãi, đầy đủ ánh sáng, sách được bố trí và phân loại gọn gàng, ngay ngắn theo từng chủ đề. Các góc được trang trí vô cùng thân thiện, bắt mắt, sinh động phù hợp với lứa tuổi tiểu học thể hiện thông điệp “Thư viện là nơi luôn chào đón bước chân của các em học sinh”. Hằng ngày, vào giờ ra chơi và các tiết đọc sách hằng tuần, các hoạt động ở thư viện đều vô cùng sôi nổi. Mỗi lớp được tự do vào trong trải nghiệm các hoạt động bổ ích như đọc sách, vẽ tranh,…

Hoạt động này đã thu hút rất nhiều bạn nhỏ và toàn thể giáo viên đến thư viện và tìm đọc sách theo chủ đề mà mình muốn. Rất nhiều em học sinh đã tâm sự với tôi rằng “Em chỉ mong đến buổi ra chơi  thôi vì đó là lúc mà con được  đọc sách hay tại trường”.

Các em đọc sách tại thư viện trong giời ra chơi

Bên cạnh đó, một góc trong khu hiệu bộ cũng là một sân chơi vô cùng bổ ích và gây hứng thú cho học sinh. Khu vực này thoáng mát, yên tĩnh, có 4 tủ sách được bố trí xung quanh với kinh phí 12 triệu đồng được nhà trường vận động từ mạnh thường quân và hội phụ huynh học sinh. Đến đây, các em tìm được sự yên tĩnh, các em cũng có thể  chọn cho mình những quyển sách hay có sẵn trong tủ hoặc các em tập trung và mang theo sách của mình để cùng trao đổi, chia sẻ cho bạn cùng đọc.

Tin bài: Cao Hài