Nhân dịp kỷ niệm chào mừng 90 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội huyện Long Điền, được sự nhất trí của Ban Giám Hiệu nhà trường, sáng ngày 10/3/2021, Liên Đội trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên cho 90 bạn học sinh khối lớp 3 tại phòng truyền thống nhà trường nhằm giáo dục các em về ý thức tổ chức kỷ luật, về lòng tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm với Đảng, với Tổ quốc, với Bác Hồ kính yêu, với tổ chức Đoàn và tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, về tư thế tác phong của người đội viên và những thành tích mà nhà trường đạt được trong nhiều năm qua. Qua đó, các em tham gia tích cực hơn, sôi nổi và có hiệu quả hơn. Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận.

Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu, em Nguyễn Ngọc Hân đại diện cho 90 đội viên mới đọc lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các bạn đồng thanh hô vang “xin hứa! xin hứa! xin hứa!”. Cũng tại buổi lễ, cô chủ nhiệm lớp đã trao cho các em đội viên mới những chiếc khăn quàng đỏ thắm và không quên dặn dò các bạn hãy thật chăm ngoan, rèn luyện tốt, xứng đáng với chiếc khăn quàng đỏ thắm mang trên vai, các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Quang cảnh buổi Lễ kết nạp đội viên Trường TH Trần Quốc Toản

Tiếp đến là những lời căn dặn của Tổng phụ trách Đội: “Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng rất vui tươi, phấn khởi và đầy tự hào của các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo và Liên đội. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Chúc  tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Tiểu học Trần Quốc Toản ngày càng vững mạnh hơn.

Tin, bài: Cao Hài