Liên đội trường TH Trần Văn Quan, thành phố Bà Rịa phát huy phong trào “Bạn giúp bạn” năm học 2020 – 2021

0
711

Nhằm giáo dục cho học sinh về truyền thống “Tương thân tương ái”,“Lá lành đùm lá rách”; giúp các em thể hiện tình cảm, sự yêu thương đùm bọc đối với các bạn trong môi trường học đường. Theo đó, mỗi năm học Liên đội trường TH Trần Văn Quan, thành phố Bà Rịa phát động phong trào “Bạn giúp bạn” – Là hoạt động thiết thực, ý nghĩa qua đó kịp thời hỗ trợ, động viên khích lệ giúp các em vượt qua khó khăn và học tập tốt hơn.

Vừa qua, Liên đội trường TH Trần Văn Quan, thành phố Bà Rịa đã nhận được thông tin em: Nguyễn Ngọc Thanh Nhã lớp 2D bị bệnh “Xuất huyết giảm tiểu cầu”. Biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn, sống chung với ông bà ngoại, mẹ phải nuôi 3 chị em ăn học, hiện giờ em đang điều trị tại bệnh viện huyết học thành phố Hồ Chí Minh. Biết được hoàn cảnh hiện tại của em, vào buổi sáng chào cờ ngày 05/10/2020, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Liên đội trường TH Trần Văn Quan, thành phố Bà Rịa đã vận động toàn thể giáo viên, học sinh và kêu gọi sự ủng hộ của phụ huynh ủng hộ em: Nguyễn Ngọc Thanh Nhã lớp 2D với tổng số tiền: 30.694.000đ để giúp em trong điều trị bệnh và chia sẻ một phần khó khăn mà em đang phải trải qua, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và tiếp tục đến trường.

Liên đội trường TH Trần Văn Quan, thành phố Bà Rịa trao số tiền vận động được đến em: Nguyễn Ngọc Thanh Nhã lớp 2D

Phong trào “Bạn giúp bạn” không chỉ góp phần động viên, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong học tập mà còn vun đắp tấm lòng sẻ chia, bồi dưỡng và hình thành nhân cách tốt đẹp trong mỗi em học sinh.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa