Liên đội trường TH Trần Văn Thượng, TP. Bà Rịa tổ chức thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

0
1475

Nhân dịp 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019),  ngày 12/12/2019, Liên đội trường TH Trần Văn Thượng tổ chức cho các em học sinh thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đoàn đã đến nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lưỡng ngụ tại ấp Bắc, xã Long Phước. Bà có chồng hi sinh năm 1967 và con trai hi sinh năm 1973 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Các em thăm hỏi, động viên, trò chuyện với bà; đồng thời giúp đỡ gia đình bà dọn dẹp nhà cửa, thắp hương. Những việc làm tuy nhỏ mà ấm áp, thân tình, giúp thân nhân liệt sĩ vơi bớt đi nỗi nhớ, nỗi đau về người thân đã hi sinh anh dũng cho sự nghiệp thống nhất đất nước của dân tộc.

Đây là hoạt động mang đầy tính chất nhân văn không những thể hiện đạo lí “uống nước, nhớ nguồn” của thầy và trò nhà trường, mà còn góp phần rất lớn vào việc giáo dục cho các em học sinh biết được công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ để từ đó phấn đấu học tập tốt nhằm góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước.