Trường học là môi trường giáo dục nhân cách con người, là nơi mà ai cũng trải qua một thời gian gắn bó, là nơi có bạn bè để các em học hỏi, có thầy cô dìu dắt nhân cách cho các em. Nhưng thật đáng buồn nếu môi trường ấy lại xuất hiện vấn đề bạo lực học đường. Trong thời gian gần đây, vấn đề này đang là tâm điểm chú ý của phụ huynh, nhà trường nói riêng và của xã hội nói chung

Bạo lực học đường không chỉ xảy ra ở hình thức đơn gian như chửi nhau, đánh nhau, không chỉ là nỗi đau về thân xác mà còn tổn thương về tinh thần. Hiểu được tính cấp bách và hậu quả nghiêm trọng của vấn nạn bạo lực học đường, Liên Đội Trường TH Võ Văn Kiệt, huyện Long Điền tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Phòng chống bạo lực học đường”.

Tiểu phẩm “Ta là con trời” của Chi Đội Lớp 4A

Mở đầu buổi sinh hoạt dưới cờ, các bạn học sinh 4A đã gửi tới học sinh toàn trường tiểu phẩm “Ta là con trời”. Một vở kịch nhẹ nhàng nhưng gần gũi, sâu sắc được các diễn viên không chuyên lớp 4A thể hiện vô cùng đặc sắc. Những bạn khán giả nhỏ tuổi ngồi theo dõi từng diễn biến của vở kịch. Những ánh mắt, khuôn mặt của các bạn khán giả trường Tiểu học Võ Văn Kiệt  ánh lên niềm tò mò và hào hứng.

Qua vở kịch, các bạn học sinh lớp 4A muốn truyền tải một thông điệp rằng: “Chúng ta – những chủ nhân tương lai – hãy dũng cảm phê phán và ngăn chặn những hành vi bao lực học đường”. Vở kịch kết thúc, từng tràng pháo tay vang rộn khắp cả sân trường. Một bài học giáo dục nhẹ nhàng nhưng vô cùng hiệu quả.

Tin, ảnh: Dương Mai