Nghi thức chào cờ đầu tuần là một hoạt động mang tính chất thường niên tại trường trong những năm qua. Trước hết, chào cờ đối với giáo viên và học sinh là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và cao đẹp.

Bầu không khí trang trọng và thiêng liêng của tiết chào cờ nhắc nhở mỗi người học sinh chúng em phải biết kính trọng và biết ơn đến thế hệ đi trước, những người đã hy sinh bản thân để quốc gia, dân tộc có được độc lập, tự do và hạnh phúc như ngày hôm nay. Từ đó các em thêm phấn đấu nổ lực học tập  tốt để xứng đáng với cháu ngoan Bác Hồ.

Năm học 2020-2021, Liên Đội Trường TH Võ Văn Kiệt đã và đang tổ chức Lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội mỗi tháng 01 lần. Trước mặt các em nay có thêm lá cờ Đội, tiếng trống Đội rộn rã cùng với màu khăn quàng đỏ thắm trên vai, tạo nên những giá trị riêng, giúp các em thêm tự hào và không ngừng phấn đấu hơn nữa để xứng đáng là người đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Quang cảnh buổi chào cờ theo Nghi thức D(ội tại Trường TH Võ Văn Kiệt

Sau nghi lễ chào cờ theo quy định, Liên đội nhà trường thực hiện chủ điểm tuần lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống hay giới thiệu sách mới cho các em học sinh. Nội dung bám sát các vấn đề mang tính thời sự, thực tiễn xã hội được học sinh quan tâm. Ngoài ra, Liên đội đã có nhiều đổi mới trong tiết chào cờ dưới hình thức sân khấu hóa bởi ngoài nghi thức thường lệ thì tiết sinh hoạt dưới cờ còn có những hoạt động dưới hình thức sân khấu hóa, nhằm gây sự hứng thú cho các em học sinh như hoạt cảnh, văn nghệ, kể chuyện, đóng kịch, tiểu phẩm, giới thiệu và tuyên truyền sách,…

Kết quả sự đổi mới tiết chào cờ đã bước đầu tạo được không khí vui tươi phấn khởi cho học sinh bước vào tuần mới. Chất lượng tiết chào cờ đã được nâng cao. Đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới sự phát triển con người toàn diện.

Tin, ảnh: Dương Mai