Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Từ đầu năm học, Liên đội đã phát động cho toàn thể học sinh trong nhà trường những tấm gương người tốt việc tốt, khuyến khích cho học sinh biết “Nhặt được của rơi-Trả lại cho người bị mất”, rèn luyện cho học sinh những phẩm chất đạo đức cao đẹp, để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Và cho đến nay, đã có rất nhiều học sinh thực hiện tốt hoạt động này, dù nhặt ít hay nhiều, các em đều thật thà đem gửi cho Ban Chỉ huy Liên đội để có thể trả lại cho người bị mất.

Nhằm tuyên dương các em học sinh đã có thành tích tốt trong việc thực hiện “Gương người tốt việc tốt”, Liên Đội Trường Tiểu học  Võ Văn Kiệt đã chủ động tham mưu BGH nhà trường tổ chức Lễ tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” trong thiếu nhi toàn trường vào sáng 5/04/2021.Chương trình đã nêu gương 20 em học sinh đã nhiều lần nhặt được của rơi từ đầu năm học cho đến nay.

Hiệu trưởng nhà trường tặng quà tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt”

Ngày hội là họat động ý nghĩa thể hiện sự ghi nhận và biểu dương về phẩm chất trung thực của các em. Việc tuyên dương cũng là dịp để học sinh trong toàn trường thực hiện lời dạy của Bác Hồ ” Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”. Ngày hội được sự đánh giá cao của Ban giám hiệu nhà trường. Hi vọng rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều học sinh thực hiện tốt hoạt động này, để Liên đội sẽ tiếp tục thực hiện Ngày hội tuyên dương cho những tấm gương có đức tính cao đẹp.

Tin, ảnh: Dương Mai