Liên đội trường THCS Dương Văn Mạnh, thành phố Bà Rịa đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường – Việc làm không thể thiếu trong môi trường học tập

0
1122

Tình trạng bạo lực học đường hiện nay có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Vấn nạn bạo lực học đường đã trở thành tin tức gây nhức nhối của ngành giáo dục và toàn xã hội. Bạo lực học đường hiện nay đang trở thành điểm nóng đang được quan tâm của nhiều phụ huynh, thầy cô và nhà trường, là nỗi trăn trở của toàn xã hội. Vì thế, ngày 21/10/2020 Liên đội trường THCS Dương Văn Mạnh, thành phố Bà Rịa đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường trong môi trường học tập và được sự hưởng ứng tích cực của nhiều phụ huynh, thầy cô và nhà trường.

Hiện tượng bạo lực không hải là hiện tượng mới, xong thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra liên tục hơn trong các trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội,…

Cán bộ Trung tâm công tác xã hội tỉnh đang hướng dẫn các em học sinh các biện pháp về phòng ngừa bạo lực học đường

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh được cán bộ Trung tâm công tác xã hội tỉnh giới thiệu một số văn bản của pháp luật về bạo lực học đường và xử lý về bạo lực học đường. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được nghe nhiều biện pháp về phòng ngừa bạo lực học đường nhất là công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của chính bản thân mình; về trách nhiệm phát hiện, thông báo, tố giác hành vi bạo lực học đường; ngăn ngừa và can thiệp kịp thời đối với các hành vi bạo lực học đường phù hợp với khả năng của bản thân.

Từ đó, cần phát huy sức mạnh của tập thể, huy động toàn thể lực lượng trong nhà trường tích cực tham gia phong trào đấu tranh phòng chống bạo lực học đường. Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và gia đình học sinh. Chủ động phòng ngừa, không để học sinh vi phạm bạo lực học đường cũng như không để bạo lực học đường xâm nhập vào trường học./.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa