Rác thải nhựa từ sinh hoạt là rác thải phát sinh từ hoạt động sinh hoạt hàng ngày của con người như túi nilon, chai nhựa, hộp nhựa,… Đặc biệt, với đời sống ngày càng bận rộn như hiện nay thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm thức ăn nhanh, đồ dùng 1 lần ngày càng cao, kéo theo đó là lượng rác thải nhựa cũng tăng lên theo cấp số nhân.

Theo phát biểu của Liên Hợp Quốc thì lượng rác thải mà mỗi năm thế giới thải ra môi trường này đủ để bao quanh trái đất 4 lần, số lượng này còn không ngừng tăng lên mỗi ngày.  Điều này mang đến cho con người hiểm họa khủng hoảng rác thải trầm trọng. 

Chính vì thế, việc tuyên truyền đến học sinh về vấn đề kiên quyết “Nói không với rác thải nhựa- Bảo vệ môi trường” là hoạt động thiết yếu. Trong năm học 2020-2021, Liên đội THCS Huỳnh Tịnh của đã phát động nhiều phong trào bảo vệ môi trường như: Khu vực tự quản, ký cam kết nói không với rác thải nhựa, ngày thứ Bảy vì môi trường, và nhiều hoạt động tổng vệ sinh sân trường lớp học… Trong tháng 01 Liên đội tiếp tục hưởng ứng mô hình “Ghế đá mang thông điệp” do HĐĐ Huyện Long Điền triển khai nhân rộng tại các Liên đội.

Học sinh tham gia thực hiện công trình “Nói không với rác thải nhựa- Bảo vệ môi trường”

Với sự sáng tạo khéo léo của các em học sinh Liên đội đã thực hiện được 8 ghế đá mang thông điệp tuyên truyền về nói không với rác thải nhựa- Bảo vệ môi trường và môi trường biển. Trong tháng 01 Liên đội sẽ tiếp tục thực hiện vẽ thêm 8 ghế đá với chủ đề Biển đảo và mừng xuân 2021.

Tin, ảnh: Ngọc Nhung