Thực hiện thông báo số 170-TB/TĐTN-TTNTH, ngày 04/12/2020 của BTV Tỉnh Đoàn và thông báo số 29-TB/HĐĐ ngày 10/12/2020 của HĐĐ huyện Long Điền về cuốc thi MV hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ với chủ đề “Em yêu tổ quốc Việt Nam”, ngày 16/12/2020, Liên đội trường THCS Huỳnh Tịnh Của đã tổ chức cho 20 đội viên tiêu biểu tham quan di tích lịch sử Bàu Thành- đền thờ Liệt sĩ huyện Long Điền.

Tại đây các em được tham quan và nghe giới thiệu về di tích Bàu thành cũng như sự ra đời đền thờ liệt sĩ huyện. Trong chuyến về nguồn thầy trò trường THCS Huỳnh Tịnh của xúc động dâng hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng đã hi sinh bảo vệ tổ quốc. Để các em được sống trong một xã hội hòa bình, được sống ấm no hạnh phúc và được cắp sách đến trường như ngày hôm nay. Lời hát Quốc ca được vang lên chứa thật nhiều cảm xúc và sự tri ân của các em học sinh đến các anh hùng liệt sĩ.

Học sinh thắp hương Đền thờ liệt sĩ huyện

Từ đó tăng cường công tác truyên truyền, giáo dục đội viên về truyền thống cách mạng, về lịch sừ hào hùng của địa phương, với các hoạt động trải nghiệm thực tế thông qua các hành trình đến với các di tích lịch sử,  địa chỉ đỏ. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ đội trẻ, khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu truyền thống lịch sử, nét đẹp dân tộc, thể hiện niềm tự hào và giới thiệu các di tích lịch sử địa phương đến thiếu nhi cả nước.

Tin, ảnh: Ngọc Nhung