Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người Thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người. Đọc sách là thể hiện niềm tri ân sâu sắc đối với biết bao thế hệ đã dày công tích lũy nguồn tri thức quý giá.

Ngày nay, sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, truyền thông đã tác động trực tiếp và vô cùng mạnh mẽ đến đời sống xã hội. Con người có thể tìm kiếm thông tin, kiến thức về wbsite, mạng xã hội…một cách thuận tiện, dễ dàng. Tuy nhiên, giữa muôn ngàn thông tin có trên mạng internet thì sách vẫn là một kho tàng vô giá cho những người yêu thích đọc sách.

Chúng ta không thể phủ nhận giá trị to lớn từ sách mang lại cho cuộc sống của con người. Cũng không thể để mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được.

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đọc sách càng cần được chú trọng và phát huy. Bởi vì sách trang bị kiến thức, giúp chúng ta có thêm sự hiểu biết để tự bảo vệ mình trước dịch COVID-19,  hạn chế ra ngoài, tụ tập ở nơi đông người. Đồng thời còn là liều thuốc tinh thần giúp mọi người cảm thấy bình thản, vững tâm hơn vào công cuộc chống dịch.

Thực hiện Công văn số 24/TB-TVT Về việc tổ chức Hội sách trực tuyến năm 2021, liên đội trường THCS Huỳnh Tịnh Của phối hợp với thư viện Tỉnh tổ chức cho toàn thể học sinh khối 7 tham gia hội sách trực tuyến vào ngày 13/11/2021. Trong ngày hội học sinh được tham gia các hoạt động đố vui về sách bằng ngôn ngữ Tiếng việt và Tiếng Anh, tham gia các hoạt động kỹ năng sống… các em được trao đổi với thư viện Tỉnh về những cuốn sách hay và những bài học quý giá từ những cuốn sách đó.

Hội sách trực tuyến thực sự là một sân chơi mới lạ và bổ ích dành cho học sinh. Trong hội sách các em đã tương tác tốt với giáo viên và nhận được nhiều phần quà từ Thư viện Tỉnh. Tham gia hội sách, các em học sinh có cơ hội tiếp xúc và biết được nhiều sách hay, có tính giáo dục cao.

Ngày hội sách trực tuyến giúp các em học sinh vừa vui chơi vừa học tập trong lúc dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp

Từ đó giúp các em quan tâm đến việc đọc sách. Đó chính là mục đích mà nhà trường hướng tới để rèn luyện, tạo cho các em thói quen yêu sách, coi sách là những người bạn thân thiết, tạo sự hứng thú và tăng cường nhận thức của học sinh, kể cả cha mẹ học sinh vào hoạt động khuyến đọc cùng con. Bởi vậy, dù trong hoàn cảnh nào, ngay cả khi dịch COVID-19 bùng phát, bằng nhiều phương pháp tiếp cận sách, nhiều hình thức đọc mới đã góp phần lan tỏa và hình thành thói quen đọc sách trong học sinh, giúp các em tăng cơ hội tiếp cận sách, khơi dậy tình yêu và thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay chống đại dịch.

Tin, ảnh: Ngọc Nhung