Tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em không chỉ gây thiệt hai về người, tài sản mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội, để lại nỗi đau đớn đeo đẳng, kéo dài cho các gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội. Nguyên nhân chủ yếu là do trẻ em nước ta chưa được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội; chưa có kinh nghiệm trong phòng, tránh và xử lý tình huống khi xảy ra tai nạn đuối nước, xâm hại, cũng như các loại tai nạn thương tích khác. Nhằm góp phần ngăn chặn đuối nước cũng như tai nạn thương tích gây ra cho trẻ em, ngày 02 tháng 11 năm 2020, Liên đội trường THCS Huỳnh Tịnh Của tổ chức hội thi CLB tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em cho toàn thể học sinh khối 9.

BGH Trường trao thưởng cho các em học sinh đạt giải cao

Hội thi gồm 2 vòng thi: Vòng 1: tuyên truyền viên tài thông thái. Ở vòng thi này, mỗi Chi Đội là 1 đội dự thi gồm 10 thí sinh với 10 lượt thi. Mỗi lượt thi mỗi đội cử đại diện 1 thí sinh lần lượt dự thi chọn đáp án đúng. Mỗi câu trả lời đúng đạt 10 điểm. Vòng 2: tuyên truyền viên tài năng:Mỗi lớp chuẩn bị 1 bức tranh tuyên truyền theo chủ đề, 1 đại diện lớp sẽ thuyết trình về chủ đề của mình.

Trải qua 2 vòng thi chính thức và phần thi dành cho khán giả sôi nổi và gây cấn. Các đội thi đã thể hiện tài năng và sự hiểu biết của bản thân về các chủ đề dự thi.  Đồng thời các em được học hỏi thêm những kiến thức và kĩ năng bổ ích cho học sinh để phòng ngừa và ứng phó tai nạn gây thương tích ở lứa tuổi thanh thiếu niên gồm kỹ năng chống đuối nước, ứng phó khi gặp người bị tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại trẻ em. Liên đội trao 1 giải nhất cho đội xuất sắc nhất và 3 giải khuyến khích cho 3 đội còn lại.

Tin, ảnh: Ngọc Nhung