Liên đội trường THCS Lê Hồng Phong – Côn Đảo: “Nghỉ nhưng không nghỉ”

0
1586

Mặc dù đang trong thời gian nghỉ để phòng chống đại dịch Covid-19 nhưng Trường THCS Lê Hồng Phong nói chung và Liên Đội Lê Hồng Phong nói riêng vẫn sôi nổi các hoạt động thông qua các hình thức trực tuyến như Facebook, Messenger, Zalo, Zoom,… với mục đích vừa chung tay đẩy lùi dịch bệnh vừa duy trì việc giáo dục học sinh.

Thật không khó để nghe, để thấy đâu đó những câu nói như: “Kì nghỉ tết dài nhất trong lịch sử”; “Dịch Covid-19”; “sống chậm”; “bao giờ học sinh mới được đến trường”;… Tất cả những câu nói đó đang miêu tả một thực tế hiện nay về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh mới có tên “Covid-19”. Dịch bệnh mới được phát hiện đầu tiên ở Vũ Hán (thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), sau đó đã nhanh chóng lan rộng ra các nước trên Thế giới, trong đó Việt Nam cũng chịu những tác động hết sức nặng nề khi phải tạm dừng một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, học tập,… để “đoàn kết chung tay phòng chống đại dịch”. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là “ngừng hẳn” tất cả các hoạt động.

Mặc dù đang trong thời gian nghỉ để phòng chống đại dịch Covid-19 nhưng Trường THCS Lê Hồng Phong nói chung và Liên Đội Lê Hồng Phong nói riêng vẫn sôi nổi các hoạt động thông qua các hình thức trực tuyến như Facebook, Messenger, Zalo, Zoom,… với mục đích vừa chung tay đẩy lùi dịch bệnh vừa duy trì việc giáo dục học sinh. Tiêu biểu với các hoạt động như sau:

  1. Duy trì và chăm sóc các “Công trình măng non”

Thực hiện Chương trình công tác Đội năm học 2019 – 2020.

Thực hiện Kế hoạc số 05/KH-LĐ.LHP ngày 16/9/2019 về việc xây dựng và chăm sóc các Công trình Măng non năm học 2019 – 2020

Căn cứ tình hình thực tiễn, Liên đội Lê Hồng Phong phát động duy trì và chăm sóc các Công trình Măng non. Chính vì vậy, mặc dù các em học sinh được nghỉ do dịch bệnh Covid-19 nhưng các Công trình vẫn “rực rỡ màu hoa”

Những bông hoa tươi thắm từ Công trình măng non của Liên đội Lê Hồng Phong
  1. Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thực hiện Công văn số 247 CV/ĐTN ngày 23/03/2020 của Huyện đoàn Côn Đảo về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Chinh với chủ đề “Tiến bước lên đoàn” giành cho học sinh Khối THCS năm 2020.

Liên đội Trường THCS Lê Hồng Phong phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Chinh với chủ đề “Tiến bước lên đoàn”nhằm mục đích:

  • Tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đội viên, học sinh về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 89 năm xây dựng, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên trong thế hệ trẻ; giúp các em không ngừng phấn đấu và rèn luyện để đứng vào hàng ngũ của Đoàn, giúp tổ chức Đoàn thanh niên ngày càng lớnmạnh.
  • Ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới nâng cao hiệu quả phương thức tuyên truyền, giáo dục về lịch sử đấu tranh, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đoàn cho các em học sinh, đội viên tại trường
Cuộc thi Tìm hiều về Đoàn TNCS Hồ Chí Chinh với chủ đề “Tiến bước lên đoàn”

Cuộc thi kết thúc vào lúc 23h00 ngày 31/03/2020, Liên Đội Lê Hồng Phong đã có 112 bạn Đội viên tham gia và nhận được 03 giải thưởng:

  • 01 Giải Nhất tập thể: Liên Đội có số lượng Đội viên tham gia nhiều nhất tỉnh, chiếm 48.6%
  • 02Giải cá nhân: Em Trần Khánh Ly (Lớp 9C) và em Lê Hải Yến (Lớp 9C)

Ngoài ra, ở cuộc thi này, Liên Đội Liên Hồng Phong còn có 6 bài dự thi nằm trong Top 20 bài thi xuất sắc nhất.

Tin bài: Lê Hợi